สาวหน้ากลม กับแบบผมสวยๆค่ะ

Posted on 24 July 2007 by Vinegar Girl

สวัสดีค๊า..พบกันในวันต้นสัปดาห์ วันจันทร์วันนี้ค่ะ (เอ่อ..จริงๆ มันก็ช่วงดึกของวันจันทร์แล้ว ยังพยายามทำเนียนอีก!shy.gif) ได้ทราบข่าวจาก comments ของสาวๆ ไม่ว่าจะ น้องน้ำตาล [อยาก(มีคนปั่น) น้ำเต้าหู้ให้ทานด้วยจัง อิอิ] น้อง pJ น้อง sin น้อง mink น้อง nene น้อง kook และ คุณเกด ช่วงนี้หลายๆ คนยุ่ง และยังไม่ค่อยสบายด้วย ยังไงก็รักษาสุขภาพกันด้วยนะค๊า ส่วนตัวเองก็ยุ่งค่ะ ทำงานดึก..ทานก็ดึก จนไม่ค่อยได้มีเวลาแอบอัพเดท vinegargirl ในเวลางานค่ะ แหะๆๆๆ

เหตุเกิด ณ โต๊ะอาหารที่บ้าน
พ่อ :
เมื่อกลางวัน ออกไปทานข้าวแถว office ได้เจอคุณอรปรียา และคุณกาละแมร์ด้วยหล่ะ
(ด้วยน้ำเสียงราบเรียบ)
น้องสาว และ ตัวเอง (พูดขึ้นพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย..ด้วยความตื่นเต้น) :
ตัวจริงเป็นยังไงบ้าง สวยรึเปล่าคะ!?!
พ่อ : ก็สวยเหมือนที่เราเห็นในทีวีนั่นแหล่ะ…แต่กาละแมร์เค้าผิวสีคล้ายๆ เธอตอนนี้เลยนะ!
(พ่อส่งสายตาแบบวิ๊งๆ แลดูประชดประชันมาที่อะฮั้น เพราะตัวเองเอาแต่เที่ยวทะเลจนสีผิวแทน((สีขาวสว่าง)) ไปหมดแล้น!)
ตัวเอง : อย่างงั้นก็สวยหน่ะสิ?!!! อิอิ
น้องสาว : งั้นกาละแมร์ ก็เจอคู่แข่งเป็นอิเเจ้ “น้องกาละมัง”!!! sweat11.gif

ก่อนที่หน้าและหุ่นจะเป็น กาละมัง ถังแตกไปกว่านี้ วันนี้เราไปดูแบบผม สำหรับสาวหน้ากลมกันค่ะ ที่น้องออย request เข้ามา จัดให้แล้วค๊า teeth_smiley.gif

vinegargirl-round-face-hair-01.jpg

เราลองมาดูแบบผมของ Christina Ricci (คริสติน่า ริชชี่) ละกันนะคะ เพราะเธอเป็นสาวหน้ากลมที่ vinegargirl นึกถึงเป็นคนแรก แบบผมที่เหมาะกับสาวหน้ากลม

 • คือการทำผมด้านบนให้มีวอลลุ่มหน่อยค่ะ เพื่อพรางให้ใบหน้าดูยาวขึ้น อย่างแบบผมด้านขวามือแบบนี้ที่ เป็นการยกผมด้านหน้าให้สูงขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้นค่ะ (เหมือนกับที่เคยเขียนไว้ในเรื่อง ทรงผมไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ ค่ะ
 • แบบผมดัดสำหรับสาวหน้ากลม ควรเป็นลอนที่ดัดอ่อนๆ ตั้งแต่ช่วงปลายติ่งหูลงไปค่ะ ไม่ควรดัดลอนเล็กนะคะ

vinegargirl-round-face-hair-02.jpg

 • สำหรับผมเกล้าอีกแบบ คือการปล่อยผมด้านหน้าลงมา และปัดไปด้านข้าง เหมือนในแบบด้านซ้ายมือค่ะ ซึ่งวิธีนี้ก็ช่วยสร้างกรอบให้ใบหน้าได้ค่ะ (หรือช่วยบังแก้มเราได้นั่นเองค่ะ) อาจจะหลีกเลี่ยงผมเกล้าแบบเรียบตึงนะคะ
 • สำหรับผมสั้น จริงๆ แล้วควรหลีกเลี่ยง ผมบ็อบระดับเดียว ความยาวระดับคางค่ะ (ถ้าอ่านแล้ว งง จะบอกว่าทรงนักเรียนหน่ะค่ะ คือตัดแบบทื่อๆ ตรงๆ ความยาวเท่ากันระดับเดียวเลยค่ะ) แต่จริงๆ แล้วในภาพ Christina Ricci เธอก็สามารถทำได้ เพียงแต่เป็นบ็อบเท ที่ฮิตกันไปเมื่อซีซั่นที่แล้ว ที่สาวๆ เราเดินเท..ชนกันทั่วเมืองเลยนั่นหล่ะค่ะ เพราะบ็อบแบบนี้ มีการไล่ระดับ และความยาวด้านหน้าจะยาวที่สุด ที่ก็ช่วยพรางรูปหน้าได้ค่ะ แต่ถ้าคนที่ผมหนามากๆ ต้องมีการซอยไล่ระดับดีๆ ค่ะ ไม่งั้นตัดบ็อบมาเป็นทรงกลม แถมปริมาณผมที่หน้า จะมาเน้นที่หน้าอย่างเดียวเลยค่ะ ถ้าให้ปลอดภัยจริงๆ ควรเป็นบ็อบที่ยาวเลยคางมาหน่อยดีกว่าค่ะ

vinegargirl-round-face-hair-03.jpg

 • ผมตรงยาวแสกกลาง เป็นอีกหนึ่งวิธีพรางรูปหน้าของสาวหน้ากลมค่ะ ลองดูในภาพของ Lily Cole (ลิลลี่ โคล นางแบบสาวสุดฮ็อต ) แล้วเปรียบเทียบดู จะเห็นว่าผมทรงนี้ช่วยได้จริงๆ นะคะ ^_^

vinegargirl-round-face-hair-04.jpg

 • ตัวอย่างของแบบผมบ็อบที่ความยาวเลยคางของ Julia Stiles (จูเลีย ซไทลส์) ค่ะ
 • ถ้าในแบบด้านซ้าย เธอตัดบ็อบสั้นระดับคาง แต่ก็แอบมีเทคนิค ให้ปลายผมด้านหน้าช่วงกรอบหน้ายาวเช่นกันค่ะ และเทคนิคที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง คือการไฮไลท์ผมสำหรับบ็อบสั้นของสาวที่มีรูปหน้ากลม ไม่ควรทำไฮไลท์ในช่วงที่ติดกับกรอบหน้าเกินไปนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้กรอบหน้าดูกว้างขึ้นอีกค่ะ ควรเป็นไฮไลท์ช่วงบน คล้ายๆ ในแบบนะคะ

vinegargirl-round-face-hair-05.jpg

 • สำหรับสาวรูปหน้ากลมที่อยากดัดผม แต่ความยาวผมระดับกลาง เลยต้องดัดเป็นลอนตั้งแต่ช่วงบนศีรษะ ก็อาจต้องใช้การเปิดหน้าผาก ด้วยการจับช่อเล็กๆ เก็บขึ้นไป แบบ Emma Stone (เอ็มม่า สโตน) กันค่ะ เพื่อเพิ่มความยาวให้ใบหน้ากันค่ะ
 • อีกหนึ่งแบบผมแสกกลางที่ไล่เลเยอร์ช่วงปลายผมตั้งแต่ช่วงคางลงไป จาก Amanda Bynes (อแมนด้า ไบนส์) ค่ะ

45 Comments For This Post

 1. Opal Says:

  Oh that’s me. I have to use all tips na…hehe

 2. Pui_n* Says:

  ปุ๋ยก้อทำแบบนี้เลย ตอนนี้มันหยิกตรงปลายๆอย่างเดียวแล้วก้อติดกิ๊ฟข้างบนให้ผมมันเป็ยวอลลุ่มๆ(มันแย่ตรงที่หน้าผากกวางด้วยอะคะ) ผมยาวถึงเอวแล้วไม่รุ้จาไปตัดที่ไหนเลยยย

 3. Pui_n* Says:

  ปุ๋ยก้อทำแบบนี้เลย ตอนนี้มันหยิกตรงปลายๆอย่างเดียวแล้วก้อติดกิ๊ฟข้างบนให้ผมมันเป็ยวอลลุ่มๆ(มันแย่ตรงที่หน้าผากกว้างด้วยอะคะ) ผมยาวถึงเอวแล้วไม่รุ้จาไปตัดที่ไหนเลยยย

 4. nene Says:

  คุณพี่อ้อมเจ้าขา nene ขอถามเรื่องเกี่ยวกับผม สีบรูเน็ตต์คะ ว่ามีลักษณะสีอย่างไร และต่างจากทั่วไปมั้ยค่ะ และที่ดาราชอบทำผมสีที่มันแว๊บ ๆ ทีละเส้นนั้นเรียกว่าสีผมแบบไหนค่ะ อย่าลืมตอบคำถามเค้านะนะน๊า

 5. kook Says:

  ชอบทรงผมที่พี่อ้อมเอามาแนะนำจังเลยค่ะอยากทำบ้าง แต่ว่าดันไปหั่นผมมันซะสั้นแล้วนะสิเคอะแหะๆ ไว้ยาวก่อนน้าแล้วจาทำตามบ้างค่า พี่อ้อมคะเพื่อนkookใช้คอนซีลเล่อร์กล้วยของskin food อยู่นะค่ะพี่อ้มเคยใช้มั้ยคะอยากรู้จังว่าดีมั้ยอ่า กลัวว่ายิ่งใช้แล้วจายิ่งแย่หนักอ่ะค่ะ
  ปล.คอนอันก่อนที่พี่แนะนำไปซื้อมาใช้แล้วค่ะดีมากชอบค่ะ ขอบคุณที่แนะนำสิ่งดีๆให้นะคะ

 6. Vinegar Girl Says:

  Opal – พี่อ้อมว่า น้องโอปอลหน้ารูปไข่นะคะ ไม่กลมเท่าไหร่น๊าค๊า ^_^ แต่ก็น่าจะใช้ tips & trick นี้ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าเคล็ดลับเหล่านี้ หน้าดูเรียวเล็กแน่นอน อิอิ

  Pui_n* — อืมม น้องปุ๋ยเก่งอยู่แล้วนะคะเนี่ย แต่ถ้ากังวลเรื่องหน้าผาก ก็ลองทำเป็นผมม้าปัดข้างๆ ถ้าหน้าเรามีแก้มเยอะ หรือแสกกลาง ถ้าหน้าผากกว้างเป็นสี่เหลี่ยม ก็จะช่วยลดสัดส่วนของหน้าผากให้ดูเล็กแคบลงได้ค๊า..เรื่องตัดผมนั้น ต้องใช้ช่างผมมืออาชีพกันหน่อยค่ะ เดี๋ยวพลาดเนอะ… ^_^

  nene — เจ้าค๊า…น้องเนเน่ ^_^
  สีผมสีบรูเน็ตต์ (Brunette)จะเป็นสีน้ำตาลค่ะ อืมม..ถ้าเปรียบเทียบเป็นสีที่คนไทยเรียกนี่ ก็อารมณ์สีโค้กทำนองนี้อ่ะค่ะ จริงๆบรูเน็ตต์ก็มีหลายเฉดนะคะมีแบบอ่อน-เข้มหน่ะค่ะ ถ้าน้อง nene อยากทำก็อาจจะปรึกษาช่างผมก็ได้ค่ะ พอดีพี่อ้อมเคยมีทำเรื่องนี้ไว้เหมือนกันค่ะ ลองไปดูตัวอย่างจากเรื่อง Blond to Brunette http://www.vinegargirl.com/2007/02/02/blond-to-brunette/ นะคะ ^_^

  ส่วนสีที่มันแว๊บๆ ทีละเส้นนั้น ดาราทั้งฮอลลิวู้ด และไทย เค้าจะมีช่างผมมืออาชีพทำสีผมให้ ซึ่งจะเป็นการทำสีแบบ 3 มิติหน่ะค่ะ คือจะไม่ใช่สีเดียวกันทั้งศีรษะ แต่จะมีการไล่สีอ่อน-เข้ม เพื่อให้ดูมีมิติมากขึ้น ไม่แน่ใจว่าที่พี่อ้อมเข้าใจคำถามน้อง nene ถูกต้องมั้ยนะคะ?! – -” แฮ่ๆ แต่น้อง nene น่าจะหมายถึงอันนี้เนอะ และมีอีกแบบถ้าที่น้อง nene หมายถึงที่เป็นเส้นๆ อันนี้คือสีที่เป็นช่อๆ ก็คือการทำไฮไลท์เป็นช่อๆ จะเหมือนกับของ Julia Stiles ค่ะ ที่จะเห็น Hi-light เป็นช่อสีเด่นๆ ออกมาเลยค่ะ ซึ่งแบบนี้จะแตกต่างกับการทำสีแบบ 3 มิตินะคะ เพราะแบบนั้นทั้งศีรษะจะไม่เห็นเป็นช่อๆ แต่จะดูเป็นมิติ มีสีเข้มอ่อนแบบแยกไม่ออกหน่ะค่ะ อืมม ไม่แน่ใจว่าอธิบายแบบนี้น้อง nene จะนึกภาพออกมั้ยนะคะ แต่ถ้าลองกลับไปดูเรื่องในหมวด hair เก่าๆ ก็จะเห็นเหมือนกันค่ะ ^_^ ลองดูนะคะ ถ้าพี่อ้อมตอบยังไม่ตรงคำถามบอกด้วยนะค๊า ^_^

  kook — น้องกุ๊กค๊า..แล้วหั่นผมสั้นนี่บ็อบเทเจ้วิค ที่เค้าฮิตกันรึเปล่าคะ ^_^ เรื่อง concealer ยินดีมากๆ เลยค่ะ กำลังจะทำเรื่องนี้ขึ้นมาเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่ได้ไปสอบถามราคาล่าสุดเลยค่ะ เลยยังไม่ได้เอาขึ้นซะที แต่ก็น่าจะคล้ายๆ กับที่แนะนำน้อง kook ไปหน่ะค่ะ เพราะพี่อ้อมไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการใช้ concealer เยอะเท่าไหร่ (ไม่ใช่ว่าใต้ตาไม่คล้ำนะคะ แต่ต้องใช้โชว์ตัวที่สวนสัตว์แทนช่วงช่วง เลยไม่จำเป็นต้องปกปิด 55555 อ้ะ..ล้อเล่นค่ะ คือเมื่อก่อนขี้เกียจ เลยปล่อยให้มันดำไปงั้นหละค่ะ) ยี่ห้อ skin food นี่ไม่เคยใช้เลยค่ะ..แฮ่ๆ แบบว่าใช้ยี่ห้อที่มีขายในไทยมานานแล้ว เลยยังไม่มีโอกาสได้ลองของใหม่เลยค่ะ (เน้นหาซื้อง่าย สะดวก และชัวร์หน่อยหน่ะค่ะ แฮ่ๆ)

  ขอแอบตอบอีก 2 เรื่องที่ถามมาใน eye cream กับ น้ำหอม ใน comment นี้เลยนะคะ เดี๋ยวค่อยเอาไปแปะไว้ที่เรื่องนั้นๆ อีกทีค่ะ พี่อ้อมได้ลอง Fancl eye cream แล้วค่ะ อาจไม่ได้ช่วยเรื่องหมองคล้ำเท่าไหร่สำหรับตัวนี้ แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีค่ะ เอาไว้จะรีวิวแบบละเอียดๆ ให้ดูอีกทีนะคะ
  ไม่รู้ว่าน้อง kook ใจตรงกันกับพี่อ้อมรึเปล่า…พอดีทำการบ้านเรื่องน้ำหอมที่ออกใหม่ไว้พอดีค่ะ แต่ยังหารายละเอียดไม่ครบ แล้วพอดีมีเรื่อง concealer ที่น้องกุ๊กถามมาพอดี เลยเบรคเรื่องน้ำหอมไว้ก่อน งั้นเอาเป็นว่า เดี๋ยวพี่อ้อมรีบหาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องน้ำหอมแล้วอัพเดทก่อน แล้วค่อยตามมาด้วยเรื่องคอนซีลเลอร์ละกันนะคะ เพราะน้องกุ๊กซื้อมาแว้ว จะรีบขึ้นโดยด่วยเลยค๊า… ^_^ (แต่ถ้าน้องกุ๊กจะซื้อน้ำหอม ช่วงนี้เหมือนว่าจะยังมีรายการลดราคาอยู่นะคะ ว่างๆ อาจลองtest ที่เคาน์เตอร์ แล้วใช้เคล็ดลับนั้นดูเลยก็ดีค๊า ^_^

 7. Nim Says:

  ถูกใจมากค่ะและก็พึ่งรู้ว่ามีเพื่อนหน้ากลมอยู่ที่นี่หลายคนทีเดียว ด้วยความที่หน้ากลมเวลาจะตัดผมทีไรก็จะมีปัญหากลัวตัดแล้วดับ ช่างผมหลายคนก็แนะว่าไว้ผมยาวพรางดีกว่าตัดผมสั้น แต่บางทีก็เบื่อเหมือนกันนะคะ มีอยู่ครั้งหนึ่งไปตัดผมกะช่างประจำซึ่งพี่เค้าก็ทำดีมาตลอด แต่เรสเกิดเบื่อไปบอกเค้าว่าพี่ขาหนูอยากตัดผมสั้น พี่เค้าตอบแบบถนอมน้ำใจมาก……บอกตัดได้ค่ะ ตัดได้ แต่ไปตัดกะคนอื่นเหอะพี่ไม่ตัดให้ พี่เค้าทำให้นิ่มรู้แล้วว่า ความจริงใจสามารถทำร้านผู้อื่นได้จริงๆ พี่เค้าจริงใจกะนิ่มไปนิด แต่ทำให้เรารู้ว่า เราหน้ากลมจริงๆ เท่านั้นยังไม่พอเคยปรึกษาที่บ้านว่าทำยังไงดีหน้ากลมจังเลย คุณแม่บอกว่า นี่แหละโหงวเฮ้งดีมาก หน้าบานรับทรัพย์ (แม่เราช่างประเสริฐ) แต่น้องชายบอกว่าให้รออีกนี๊ดนึง รอชาติหน้าตอนเกิดใหม่อาจจะหน้าเรียวกว่านี้ ช่างเป็นความคิดที่สร้างสรรค์แท้นี่กะไร :(
  แต่ตอนนี้ชินแล้วเห็นนางแบบหลายคนหน้ากลมมาก กลมกว่าเราอีกยังไปเป็นนางแบบได้เลยเนอะ (ยังสงสัยอยู่เลยว่าทำไมเราไม่ได้ไปเป็นนางแบบกะเค้ามั่ง 555555) ยังไงก็ขอบคุณพี่อ้อมมากสำหรับคำแนะนำนะคะ

 8. Nongning Says:

  โอ้ว เดี๋ยวนี้พี่อ้อมมีคนมาเป็นสมาชิกเพียบเลย ดีใจด้วยนะจ้า หนิงไม่ค่อยได้แวะเวียน แต่คิดถึงเด้อ

 9. nene Says:

  ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวจะเอาไปให้เพื่อน ๆ อ่านค่ะ

 10. AEE korat Says:

  อยากทราบว่าคนหัวล้าน ต้องตัดผม แบบไหน ค่ะ ช่วย หน่อย

 11. SE7EN Says:

  ดีมากๆเลยค่ะ หน้าไนซ์ยิ่งกลมๆอยู่ อิๆ

 12. ่ำjeab Says:

  เป็นคนหน้ากลมค่ะ แต่ซอยผมสั้น สั้นกว่านางเอกเรื่องเพื่อนสนิทอีก
  กลุ้มใจมาก ไม่มั่นใจเวลาออกไปไหน มีวิธีไหนช่วยได้บ้างคะ

 13. Vinegar Girl Says:

  ‘jeab – สวัสดีค๊า ขอบคุณมากๆ นะคะ สำหรับ comment พอดีพี่อ้อมไม่ได้เห็นภาพด้วย ว่าน้องเจี๊ยบ ตัดออกมาแล้วเป็นยังไงนะคะ ถ้าเรายังมีผมช่วงหน้าที่ยาวอยู่ ก็พยายามให้ผมส่วนนั้น ไล่มาที่กรอบหน้า เพื่อช่วยพรางรูปหน้า ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นการซอยสั้น ที่เปิดรูปหน้าเต็มที่ เราอาจต้องใช้การแต่งหน้าช่วย คือการปัด บรอนเซอร์ที่ช่วงแก้ม ใต้โหนกแก้ม เพื่อให้ดูหน้าเรียวยาวขึ้นค่ะ พี่อ้อมว่า น้องเจี๊ยบ อย่าเพิ่งกลุ้ม และเครียดมากนะคะ เดี๋ยวไม่สวยค่ะ ก่อนอื่น ความสวยนี่ มาจากความมั่นใจ ภายในด้วยค่ะ บางทีเราอาจ คิดว่าหน้าทรงกลม เราเป็นข้อด้อย แต่นาทีนี้ ถ้ามันเห็นได้ชัดเจน เราลองปรับให้จุดนี้ เป็นจุดเด่นของเราสิคะ มั่นใจไปเลย อาจลืมเรื่องทรงผมไปชั่วขณะ ใช้การแต่งหน้าช่วย อาจดึงความสนใจไปที่ตา แต่งตาสวยๆ แต่งตัวให้มากขึ้น คือทำตัวเองให้สวยขึ้น ช่วงที่เรารอให้ผมยาวขึ้นหน่ะค่ะ พี่อ้อมว่า พอหน้าตาเราสวย แต่งตัวสวยๆ จิตใจแจ่มใสขึ้น เวลาออกไปไหน ก็มั่นใจมากขึ้นค่ะ เพราะเวลาคนภายนอกมอง พี่อ้อมว่า เค้าจะมองภาพรวมๆ นะคะ คงไม่ได้มา focus ที่รูปหน้าเพียงอย่างเดียวค่ะ ตอนนี้คือ เราต้องมั่นใจค่ะ อย่ากลุ้มนะค๊า…ทำตัวให้สวยทุกวัน ระหว่างผมยาวค่ะ

  note : พี่อ้อมก็เคยตัดผมผิด สั้นเหมือนเพิ่งสึกออกมา เครียดเหมือนกัน เข้าใจความรู้สึกค่ะ แต่ถ้าเรามัวแต่ิคิดมาก เรื่องนี้ หน้าตาจะโทรมไปด้วย เลยหมดสวยไปเลย เราต้องบิ้วด์ ตัวเองใหม่ค่ะ ถึงผมยังไม่เข้าที่ เอาหน้าตา เสื้อผ้า ให้สวยไว้ก่อนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค๊า

 14. kim Says:

  หน้ากลมมากๆเลยค่ะ มีแก้ม แล้วจมูกก็ไม่โด่งด้วย เลยไว้ผมยาวมาตลอดเหมือนกัน จะตัดผมที่ไหนก็ต้องคิดเยอะๆ เมื่อก่อนอยู่เชียงใหม่มีร้านประจำ แต่ตอนนี้มาอยู่กรุงเทพแล้ว ไม่กล้าเปลี่ยนทรงเลย อยากเปลี่ยนดูบ้าง แต่ไม่ถึงขนาดอยากตัดผมสั้นนะคะ พี่อ้อมพอจะมีแบบผมม้าที่เหมาะกับคนหน้ากลมๆมั้ยคะ อยากลองตัดผมม้าเก๋ๆเหมือนคนอื่นบ้างอ่ะค่ะ -_-’

 15. แกฟา Says:

  จะตัดแบบจูเลียค่ะ

 16. pop Says:

  สงสงสัยว่าทาง vinegargirl ไปถ่ายรูปของดาราฮอลลี่วู๊ดนี้เองหรือคครับ ถึงเขียนลายน้ำเป็นชื่อ web ราวกับเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์รูปภาพ

  เห็นเรียกร้องลิขสิทธิ์จาก mthai แต่นี้เหมือนเอารูปคนอื่นมาแล้วบอกว่าตนเองถ่ายเอง

 17. Vinegar Girl Says:

  pop – ตอบคุณ pop mthai ค่ะ vinegargirl ไม่จำเป็นต้อง บินไปถ่ายรูปด้วยตัวเอง ก็สามารถ เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์รูปภาพได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพราะภาพเหล่านี้ ซื้อมาอย่างถูกต้อง และได้รับอนุญาต ให้ใช้เผยแพร่ ในบล็อกนี้ เพียงที่เดียว เพราะฉะนั้น การใส่ลายน้ำ จึงเป็นสิทธิ์ชอบธรรม ที่พึงกระทำได้ค่ะ

  หลายรูปภาพที่อยู่ในบล็อกนี้ ไม่ได้ใส่ลายน้ำ มิใช่ว่า ไม่ได้ซื้อมาอย่างถูกต้องนะคะ เพียงแต่ มีวัตุประสงค์ อยากให้ ผู้อ่าน vinegargirl ได้เห็นภาพที่ชัดเจน สวยงาม โดยไม่มีลายน้ำมาบังภาพ fashion ชุด หรือ แบบผม

  การเรียกร้อง ของ vinegargirl ใน women mthai คือการเรียกร้อง credit ของเนื้อหาบทความ ที่ women mthai คัดลอกไปใส่ โดยไม่ได้ให้ credit และนำไปใช้ประโยชน์ ในการขายโฆษณา โดยบทความที่นำไปลง คัดลอกไปทั้งบทความ แต่ทำเหมือนเขียนบทความเหล่านั้นด้วยตนเองค่ะ

 18. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค่ะ น้อง Kim ^_^

  ขอบคุณมากสำหรับคำถามนะค๊า ^_^

  มาอยู่กรุงเทพฯ แล้ว มีร้านทำผมให้เลือกมากมาย อาจต้องลองๆ หาช่างที่ถูกใจใหม่ ซึ่งก็คงต้องเสี่ยง + ใช้เวลาเหมือนกันค่ะ ^_^ เข้าใจค่ะ แต่เราก็ต้องลองนะค๊า… เพราะทรงผมนี่ เป็นส่วนที่สำคัญบนใบหน้า แถมทำให้เราเปลี่ยนบุคลิกได้ด้วยค่ะ จริงๆ พี่อ้อมก็มีตัดหลายร้านเหมือนกันค่ะ

  ร้านที่ถูกใจค่อนข้างแพงค่ะ Toni & Guy (Siam Discovery / สยามดิสคัฟเวอรี่) ค่ะ แนะนำสำหรับ สาวๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคค่ะ ถ้าผมยาว จะตัดสั้น นี่ร้านนี้ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ ช่างผมมืออาชีพมากๆค่ะ ช่างประจำของพี่อ้อม คือพี่คริส ค่ะ

  น้อง kim ถามเรื่องผมม้า เข้ามาพอดีกับ พี่อ้อมกำลังจะอัพเดทเรื่องผมม้าอีกรอบเลยค่ะ ก่อนหน้านี้ มีเรื่องผมม้าไปเหมือนกัน ไม่ทราบว่าน้อง Kim เคยได้เข้าไปดูรึยังคะ
  http://www.vinegargirl.com/2007/04/19/hollywood-celebs-bangs/

  สำหรับสาวหน้ากลม เคล็ดลับ ตรงที่ไม่เหมาะกับผมม้าที่ตัดตรง ที่ปล่อยผมม้าหนาๆ ด้านหน้าค่ะ ไม่ว่าจะตัดปลายตรง หรือปลายตรงหางคิ้วโค้งๆ แต่ถ้าเป็นผมม้าหนาๆ ที่ปล่อยตรงลงมา ความยาวระดับคิ้วไม่น่าจะเหมาะค่ะ ควรเป็นผมม้าที่มีความยาวหน่อยค่ะ แล้วปัดมาด้านข้าง แต่ทั้งนี้ ต้องดูรูปหน้าจริงประกอบด้วยนะคะ บางคนคิดว่าหน้ากลม แต่มีคาง ก็สามารถตัดผมม้า แบบที่ฮ็อตฮิตอยู่ได้ค่ะ ^_^

  ยังไงลองติดตามบทความใหม่ ที่กำลังจะอัพเดทเร็วๆนี้นะคะ เดี๋ยวช่วงนี้ พี่อ้อมขอรวบรวมรูป ให้ได้หลายๆ รูปหน้ามาด้วยค่ะ ^_^

 19. สาวหน้ากลมแต่อยากหน้าเรียว Says:

  ขอถามพี่นิดนึงนะคะ หนูเป็นคนหน้ากลมมากค่ะ แล้วมีลูกผมตรงหน้าผากเยอะทำให้หน้าผากแคบมากค่ะ กว้างประมาณ 1 นิ้วไม้บรรทัดเองค่ะ มีพี่ที่รู้จักเค้าแนะนำว่าให้ไปตัดผมหรือเอาลูกผมด้านหน้าออกเพื่อให้หน้าผากกว้างขึ้น แล้วจะทำให้หน้าสว่างขึ้น ดูเพรียวยาวขึ้น จริงรึเปล่าคะ แต่ว่าหนูมีคำถามค่ะว่า ถ้าทำแล้วนานๆไปผมที่ขึ้นมาใหม่จะดูเหมือนเคราแบบนั้นรึเปล่าคะที่จะเป็นเส้นเล็กๆแล้วเป็นเขียวๆน่ะค่ะ กลัวทำแล้วผมที่ขึ้นใหม่จะดูไม่เป็นธรรมชาติน่ะค่ะ อยากให้พี่ช่วยแนะนำร้านได้มั้ยค่ะ เพราะหนูอยากได้ร้านที่ไว้ใจเชื่อมือได้น่ะค่ะ บอกตรงๆค่ะว่ากลัวจะออกมาหน้าแปลกน่ะค่ะ แล้วนานแค่ไหนกว่าผมจะขึ้นมาใหม่คะ แล้วเมื่อขึ้นมาใหม่ก็ไปให้ร้านเค้าทำอีกทีใช่มั้ยคะ วานพี่ช่วยตอบด้วยนะคะ

 20. cool2bunny Says:

  ได้ idea ไปเยอะเลย กำลังไปหั่นผมให้สั้นไปเลย ชินอยู่แล้วกับการโดนทักว่าหน้ากลม มันเป็นเรื่องธรรมชาติค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนใจคงบอกให้ช่างตัดสไลด์ ยาวกว่าคางหน่อยดีกว่า ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรนะคะ
  ขอบคุณมากนะคะ

 21. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค่ะ น้องส้มจี๊ด

  เนื่องจากพี่อ้อมยังไม่ได้เห็น หน้าน้องส้มจี๊ดนะคะ เลยได้แต่จินตนาการตาม ถ้าหน้าผาก น้องส้มจี๊ดมีพื้นที่มากกว่า 1 นิ้ว แต่ลูกผมมาปิด ทำให้เหลือพื้นที่เพียง 1 นิ้ว อันนี้ถ้าไม่มีลูกผม ก็จะทำให้หน้าดูสว่างขึ้นค่ะ แต่ถ้าถามว่า จะทำให้ดูหน้าเรียวยาวขึ้นรึเปล่า พี่อ้อมว่าอาจไม่มีผลชัดเจนนะคะ เพราะโดยรวม น่าจะเป็นรูปทรงของใบหน้าเรามากกว่าค่ะ

  สำหรับวิธีที่เอาไรผม ตรงหน้าผากออกนั้น พี่อ้อมไม่แนะนำให้โกนออกนะคะ เพราะผมที่ขึ้นมาใหม่ น่าจะเป็นเส้นแข็ง ช่วงเพิ่งงอก แบบที่น้องส้มจี๊ดไม่อยากให้เป็นหน่ะค่ะ
  เท่าที่คิดออก ก็อาจมีการเลเซอร์ค่ะ ที่พอช่วยได้ แต่การเลเซอร์ที่เป็นการ กำจัดเส้นขนแบบถาวร ค่าใช้จ่ายสูง และเมื่อผ่านไปหลายปี ก็อาจมีไรผมขึ้นมาใหม่ได้เหมือนกันค่ะ

  เพราะฉะนั้นเราต้องใช้การจัดแต่งทรงผม หรือถ้าน้องส้มจี๊ดแต่งหน้าอยู่แล้ว การแต่งหน้าก็พอช่วยได้ค่ะ ที่สำคัญที่สุด คือเราต้องปรึกษาช่างผมก่อนตัดค่ะ ไม่ต้องเขินนะคะ บางคนเวลาไปตัดผม แล้วไม่ค่อยกล้าบอกช่างผม ในสิ่งที่เราต้องการให้หมดหน่ะค่ะ การสื่้อสารกับช่างผม เป็นสิ่งสำคัญมาก สำหรับการตัดผมค่ะ เพราะถ้าเราบอกความต้องการให้ละเอียด และมากที่สุดแล้ว ช่างเค้าปรับให้เข้ากับเราได้มากที่สุดค่ะ

  มาที่เรื่องแนะนำร้านตัดผมนะคะ อย่างที่พี่อ้อมแนะนำใน comment ก่อนหน้า comment ของน้องส้มจี๊ดหน่ะค่ะ ว่าพี่อ้อมตัดอยู่ที่ร้าน Toni & Guy กับช่างชื่อ พี่คริสค่ะ พี่คริสเป็น style director เพราะฉะนั้นราคาค่อนข้างสูงค่ะ (1,500 บาท) ราคาตัดผมของร้านนี้ จะเริ่มต้นที่ 1,000 บาทค่ะ

  พี่อ้อมอยากแนะนำหลายๆ ร้านในสยามสแควร์ค่ะ ซึ่งมีช่างฝีมือดีเหมือนกันค่ะ และราคาถูกกว่าค่ะ อย่างร้านเรืองฤทธิ์ อยู่ช่วงด้านหลังที่ติดกับถนน ที่ตัดด้านลานจอดรถจุฬาค่ะ พี่อ้อมจำซอยไม่ค่อยได้ค่ะ มีเืพื่อนไปตัดผมสั้นมา แบบสั้นสุดๆ เลยนะคะ ดูดีเลยค่ะ เราอาจต้องลองปรึกษาช่างผมดูค่ะ และน้องส้มจี๊ด อาจต้องขอช่างที่ซีเนียร์นิดนึงหน่ะค่ะ ซึ่งราคา เค้าก็จะ set ตามระดับช่างเหมือนกันค่ะ สำหรับที่เรืองฤทธิ์ แต่มีหลายระดับให้เลือก มากกว่าที่ Toni & Guy ค่ะ หรือร้านอื่นๆ อย่าง Chic Club อันนี้จะทรงแนวๆ หน่อยต้องที่นี่ค่ะ แต่ต่อคิวนานมากกก แฮ่ๆ และร้าน Hair Decor ร้านนี้ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ค่ะ

  อาจใช้การแต่งหน้าช่วย นั่นคือ ลองส้มจี๊ดต้องเพิ่มพื้นที่ความสว่างในหน้าผากค่ะ ถ้าน้องส้มจี๊ดใช้รองพื้น อาจใช้รองพื้นสีสว่างกว่า 1 เฉดไล้ตามไรผม หรือใช้แป้งไฮไลท์ ปัดที่กรอบหน้าตรงหน้าผากค่ะ หรือใช้ทรงผม ทรงเปิดหน้าผาก ที่ยกสูง เหมือนในรูปที่พี่อ้อมนำตัวอย่าง มาให้ดูหน่ะค่ะ แบบนั้นก็ได้ค่ะ

  ยังไงก็อัพเดทกันด้วยนะค๊า ^_^

 22. kwan Says:

  เป็นคนหน้ากลมมากค่ะ มีแก้ม เวลายิ้มจะเห็นได้ชัดเลย แต่อยากตัดผมสั้นมาก เพราะที่ทำงานถ้าผมยาวจะต้องเก็บรวบใส่เน็ตให้เรียบร้อย เลยไม่มีโอกาสได้ปล่อยผมกับเค้าสักที ก็เลยคิดอยากจะตัดผมสั้น แต่เป็นคนที่มีผมเส้นเล็กถ้าตัดบ๊อบระดับคางลงจะต้องคอยเช็ตให้เป็นทรงทุกวันคงไม่มีเวลาแน ๆ ค่ะ รบกวนพี่อ้อมช่วยแนะนำทรงผมสั้นที่ซอยแล้วไม่ต้องดูแลมากเท่าไหร่และเหมาะกับคนหน้ากลมค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

 23. gip_zaaa Says:

  ถ้าเกิดว่าคนหน้ากลมอยากตัดผมหน้าม้านี่จะเหมาะไหมค่ะ หน้าจะใหญ่กว่าเดิมไหม ถ้าตัดได้ควรเป็นแบบไหนดีค่ะช่วยตอบด่วนเลยน่ะค่ะ

 24. คนหน้ากลมมากๆๆ Says:

  ตอนนี้ผมซอยเปนสามชั้นค่ะ เค้าเรียกว่าทรงทุย ทำยังงไดคะ ตอนนี้ไปไหนไม่ค่อยมั่นใจเลยอ่ะค่ะ ทำไงดีค่ะตอนนี้ผมสั้นสุดประมารกลางหัวเองคะ มีวิธีทำไงบ้างค่ะ ตอนนี้หน้าจะดท่ากระด้งอยู่แล้วค่ะ

 25. ea Says:

  คือปกติผมหยิกและก็หนาทั้งเส้นเล็กด้วยค่ะ
  อยากดัดผมก็กลัวว่าจะพองเจ้าไปใหญ่
  จะยืดก็กลัวหน้าบวม
  ไม่รู้ว่าจะทำทรงไหนดีค่ะ
  พี่ช่วยหน่อยน่ะค่ะ

 26. oil Says:

  น้องเป็นคนหน้ากลม แต่อยากทำผมดัด ไม่ทราบว่าจะเข้ากับหน้าหรือป่าวค่ะ รบกวนบอกทีเถอะค่ะ อยากดัดผมเปลี่ยนทรงผมมากๆๆๆๆๆๆๆ

 27. Vinegar Girl Says:

  ตอบคนหน้ากลมมากๆ ค่ะ

  คำแนะนำสำหรับพี่อ้อม คือไม่ควรไปตัดแก้ค่ะ เพราะยิ่งตัดจะยิ่งสั้น วิธีที่ดีที่สุด คือใช้การเซ็ตช่วย แล้วรอผมยาวค่ะ ก่อนอื่นเราต้องมั่นใจค่ะ ถ้าเซ็ตให้เป็นทรงที่แตกต่าง เพราะผมสั้น สามารถทำให้ชี้ๆ หรือเซ็ตไ้ด้หลายสไตล์ค่ะ แต่ถ้าทำแล้วยิ่งทำให้ไม่มั่นใจ ต้องใช้เครื่องประดับผมมาช่วยค่ะ เช่นที่คาดผม หมวก ทำนองนี้ค่ะ
  แล้วรอเลี้ยงให้ผมยาว ระหว่างนี้ ก็ต้องไม่เครียดมากนะคะ เดี๋ยวไม่สวยนะค๊า

 28. Vinegar Girl Says:

  สำหรับน้อง ea

  พี่อ้อมเดาว่า ผมหยิก หนา แต่เส้นเล็กนี้ จะไม่ฟูฟ่อง เป็นลอนเล็กๆๆใช่มั้ยคะ (หรือว่าพี่อ้อมเดาผิดเนี่ย แฮ่ๆ)
  ถ้าน้อง ea ดัดผม ก็ควรจะต้องเป็นลอนใหญ่ๆ ที่ช่วยเกาะยึดเส้นผม ให้เป็นลอนสวยงาม ไม่น่าจะฟูนะคะ
  ส่วนการยืด พี่อ้อมแนะนำให้ น้อง ea ไปดรายตรง แบบใช้คีมหนีบผม ให้เหยีดตรงก่อนค่ะ เพื่อดูว่าเข้าไปหน้าเรารึเปล่า
  อาจไม่ได้ทำให้หน้าบวมก็ได้ค่ะ แต่ด้วยผมที่เส้นเล็ก การยืดตรง อาจทำให้ดูผมไม่ค่อยมีวอลลุ่มได้ค่ะ

  ส่วนใหญ่แล้ว เรื่องผมๆ พี่อ้อมจะแนะนำทุกคนให้ ปรึกษาช่างผม จากร้านทำผมชั้นนำ ดีที่สุดค่ะ เพราะเค้ามีประสบการณ์ และได้เห็นโครงหน้า
  และลักษณะผมที่แท้จริง ของน้องๆ ค่ะ
  ส่วนพี่อ้อมยังไม่ได้เห็นผมและโครงหน้าน้อง ea จริงๆ แต่ขอแนะนำให้ทดสอบ ด้วยการทำแบบชั่วคราว ไม่ว่าจะดรายตรง หรือ ม้วนดูค่ะ แล้วลองเปรียบเทียบดู ว่าน้อง ea ชอบลุคตัวเองไหนแบบไหนมากกว่ากันค่ะ

  ขอบคุณมากๆ นะค๊า ^_^

 29. เฟิร์น Says:

  เฟิร์นเปนคนหน้ากลมมากๆและมีแก้มเยอะมากๆเหมือนเด็กๆเลยอ่าค่ะ ตอนนี้ไว้ผมยามประมาณกลางหลัง แล้วตัดผมหน้าเกือบเปนหน้าม้าแต่ปัดไปด้านข้าง ตอนนี้อยากตัดทรงผมใหม่ควรทำไงดีคะ คือมีแก้มเยอะๆมากๆยิ่งน้ำหนักขึ้นมันก้อไปออกที่หน้าหมดเลยค่ะ แล้วคางไม่แหลม เพื่อนบางคนก้อว่าให้คางเหลี่ยมค่ะ

  ช่วยแนะนำทรงผมหน่อยนะค๊ะ รวมทั้งรูปตัวอย่างด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 30. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค่ะ น้อง oil ^_^

  จริงๆ รูปหน้ากลม ก็ดัดผมได้ค่ะ เพียงแต่ต้องเป็นลอนใหญ่ ที่ดัดตั้งแต่ระดับคางลงไปค่ะ เน้นลอนอ่อนๆ ค่ะ อย่างที่นำตัวอย่างภาพด้านบนค่ะ

  ยังไงลองปรึกจัษาช่างผม จากร้านที่เป็นที่รู้จักหรือมีชื่อเสียงหน่อยค่ะ เพราะช่างผมในร้านเหล่านี้ เป็น professional เค้าจะช่วยออกแบบ และเลือกการดัด ให้เค้ากับรูปหน้าเราได้ค่ะ

  ขอบคุณสำหรับการติดตามนะค๊า

 31. nanajan Says:

  จะตัดผมอย่างไรดีค่ะ อยากเปลี่ยนทรงผมค่ะ
  หน้ากลม มาก ๆ เลย ไม่ชอบแต่งหน้า ไว้ผมยาว ประมาณ 10 กว่าปีแล้ว
  อยากเปลียนทรงผม แต่กลัวในการเปลี่ยนแปลง รับไม่ได้
  เป็นคนทีเส้นผมเล็ก หยักศก ด้วยเล็กน้อย ไม่มีน้ำหนัก รู้สักได้ตอนสระผม แล้วเริ่มแห้งจะฟูมาก
  จะตัดผมสั้น หรือผมยาว แล้วทำเป็นลอนดีค่ะ
  ไม่ชอบแต่งหน้า ไม่ชอบเช็ท ผมด้วย

 32. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค๊า น้อง nanajan,

  ขอบคุณมากๆ สำหรับคำถามผ่านทาง comment นะค๊า ^_^
  อืมม สำหรับน้อง nanajan ถ้าอยากเปลี่ยนทรงผม ลองทำแบบชั่วคราว ดูก่อนก็ได้ค่ะ เช่น ลองม้วนแกนดัดแบบไฟฟ้า เพื่อจะได้ดูว่า ถ้าผมเป็นลอน จะช่วยลดความฟูได้รึเปล่า แต่ถ้าดัดผม น้อง nanajan ต้องหมั่นบำรุงผมด้วยนะคะ เพราะอาจยิ่งทำให้ผมแห้งมากขึ้นค่ะ และอีกอย่างค่ะ ถ้าทำผมเป็นลอน แต่ไม่ชอบเซ็ตผมนี่ ลำบากเหมือนกัน เพราะััดัดผม ต้องมีการเซ็ตด้วยค่ะ ผมถึงจะจับเป็นลอนสวย

  ไม่อย่างนั้น น้อง nanajan อาจต้องเลือกเปลี่ยนทรง เป็นผมสั้นขึ้น เช่นยาวประบ่า มีการซอยปลายผม ถ้าเบื่อ หรือขี้เกียจเซ็ตผมก็มัดผมไว้ได้ ซึ่งความยาวระดับนี้ สามารถจัดแต่งได้หลายแบบค่ะ เช่น อาจม้วนปลาย เป็นลอนอ่อนๆ ด้วยคีมดัดไฟฟ้าในบางวัน บางวันก็ดราย เป็นผมตรงได้ค่ะ

  เวลาเราอยากเปลี่ยนลุค อาจต้องขยันจัดแต่งนิดนึงค่ะ ถ้าบางอย่างไม่ถนัด เช่นม้วนแกนไฟฟ้า ก็ไปให้ที่ร้านทำให้ดีกว่าค่ะ

  ส่วนกยารเปลี่ยนทรงผมนั้น ต้องไปร้านทำผมที่มีชื่อเสียง ที่มีช่าง professional คอยให้คำปรึกษา ซึ่งสามารถตัดผมให้ได้ตามรูปหน้า และลักษณะเส้นผมเรานะค๊า ^_^ (ร้านแถวๆ สยาม มีหลายร้านมากๆ ค่ะ แต่ถ้าน้อง nanajan ไม่สะดวกแถวนี้ อาจต้องลองดูร้านใกล้บ้าน ที่ค่อนข้าง professional หน่อยนะค๊า ^_^)

  ขอบคุณสำหรับการติดตามนะค๊า

 33. CRAB Says:

  หนูเครียดมากเลยค่ะ คือว่าผมหนูสไลด์มากอ่าค่ะ อาจารย์เค้าให้หนูไปตัดออก หนูก็ไปตัดเป็นบ๊อบเท และต่อมาอาจารย์เค้าก็ให้หนูไปตัดตรงที่เทออกอีกง่ะ แง้ๆๆตอนนี้ผมหนูสั้นแบบ นร.ม.ต้นเรยย หน้ายิ่งกลมๆๆๆๆอยู่ด้วย ทำไงดีค่ะ???ช่วยแนะนำหนูทีน๊า !!!

 34. foreverme Says:

  แล้วมีวิธีไหนที่ทำให้ผมที่รีบอนด์มาไม่ดูแข็งทื่อบ้างรึเปล่าคะ

 35. Yui Says:

  หน้ากลม หัวยิก เถิกด้วย ทำทรงไหนดีคะ

 36. Yui Says:

  ตอบทางเมล์ก็ได้ค่ะขอบพระ
  คุณอย่างสูง

 37. joi Says:

  ดีค่ะพี่
  คือว่าหนูหน้ากลมอ้วน แบบไม่คาอยมีเหลี่ยมเลยอ่าคะ แต่หนูอยากตัดผมทรงบ็อบเทเหมือนโฟร์อ่าคะ
  แต่ว่าจะให้ยาวลงถึงบ่า พี่ว่าถ้าหนูตัดออกมาแล้วจะเข้ากับรูปหน้าหนูมั้ยคะ
  แล้วควรจะตัดทรงไหนดี คือตอนนี้ผมยาวมากแล้ว แล้วมันก้อดูไม่ค่อยเป็นทรงด้วยอ่ะคะ
  ยังไงรบกวนพี่ช่วยตอบด้วยนะคะ

 38. parnzaru Says:

  ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับแบบผม น่าทำมากๆเลยอ่ะค่ะ
  แต่ติดปัญหาตรงที่เราเป็นคนผมหยักศกพอสมควร แล้วผมเส้นใหญ่ด้วยอ่ะค่ะ
  หน้าก็ค่อนข้างกลมๆ … มีทรงไหนแนะนำมั่งอ่ะคะ
  ไม่ค่อยชอบไว้ผมยาว ตอนนี้ผมยาวเลยบ่ามาหน่อยนึง อยากตัดซะแล้ว
  มีคำแนะนำสำหรับผมแบบนี้มั้ยคะ ?

 39. numtarn Says:

  พอดีมีเรื่องกลุ้มใจมากเลยล่ะค่ะ จากผิวแตกลาย ที่เกิดจากการลดความอ้วนน่ะค่ะ
  แล้วมันดันเป็นเยอะด้วยน่ะค่ะ ที่น่องเลยค่ะ เคยหาข้อมูลมาก็พอสมควรคะ รู้ว่ามันไม่หายขาด
  แต่ก็อยากให้มันจางๆมั่งน่ะค่ะ พอมีวิธีอะไรมั่งค่ะ ครีมตัวไหนใช้ดีๆ มั่งค่ะ

  และก็อยากแต่งตัวได้มากกว่าที่เป็นอยู่ด้วยค่ะ เพราะตอนนี้ใส่ได้แต่กางเกงขายาว พอมีทริกอะไรแนะนำมั่งค่ะ
  เป็นชุดแนวไหนดี(เวลาเห็นคนอื่นใส่กาเกงขาสั้นแล้ว อยากใส่มั่กๆค่ะ แต่ก็ต้องทำใจ ) อยากแต่งตัวน่ารักๆบ้างน่ะค่ะ ขอบคุณไว้ล่วงหน้าก่อนเลยน่ะค่ะ…เพื่อนๆทุกคน….ช่วยด้วยค่ะ

 40. บายไม่รู้โรย Says:

  เออ …. คือว่า อยากได้ทรงผมที่เหมาะกับตัวเอง อ่ะค่ะ

  หนูไม่ได้เป็นคนหน้ากลม แต่หนู เป็นคนหน้าบาน ไม่มีคาง ตอนนี้ไม่รู้จะทำทรงไรดี !!! ==

 41. nam Says:

  คือเป็นคนเจ้าเนื้ออ่ะค่ะเลยแยกไม่ออกว่าหน้ารูปไข่หรือว่ากลมกันแน่ และประกอบกับว่าเป็นคนหน้าใหญ่ แบน จมูกทรงชมพู่ถ้ามองด้านข้างหน้าแบนลงไปเลย อยากลองเปลี่ยนทรงผมดูอ่ะค่ะคือไว้ผมยาวมาตลอดแล้วเคยลองทั้งดัด แล้วก็ยืดมาแล้วอ่ะค่ะ พอทำแล้วไม่รู้ว่าจะทรงไหนดีมันดูแล้วมีความรู้สึกว่าไม่ค่อยเหมาะกับหน้า พอดัดหน้าก็บานออกผมก็ฟูยิ่งใหญ่ไปกันใหญ่ พอไปยืดหน้ายิ่งบานไปกันใหญ่ผมเรียบติดศีรษะไปเลย แล้วตอนนี้ผมก็เป็นทรงยืดแล้วเริ่มคลายแล้วด้วย ดิฉันควรเปลี่ยนเป็นผมทรงไปดีค่ะ

 42. nam Says:

  คือเป็นคนเจ้าเนื้ออ่ะค่ะเลยแยกไม่ออกว่าหน้ารูปไข่หรือว่ากลมกันแน่ และประกอบกับว่าเป็นคนหน้าใหญ่ แบน จมูกทรงชมพู่ถ้ามองด้านข้างหน้าแบนลงไปเลย อยากลองเปลี่ยนทรงผมดูอ่ะค่ะคือไว้ผมยาวมาตลอดแล้วเคยลองทั้งดัด แล้วก็ยืดมาแล้วอ่ะค่ะ พอทำแล้วไม่รู้ว่าจะทรงไหนดีมันดูแล้วมีความรู้สึกว่าไม่ค่อยเหมาะกับหน้า พอดัดหน้าก็บานออกผมก็ฟูยิ่งใหญ่ไปกันใหญ่ พอไปยืดหน้ายิ่งบานไปกันใหญ่ผมเรียบติดศีรษะไปเลย แล้วตอนนี้ผมก็เป็นทรงยืดแล้วเริ่มคลายแล้วด้วย ดิฉันควรเปลี่ยนเป็นผมทรงไหนดีค่ะ

 43. พลู Says:

  พี่ขา น้องพลู อยากตัดผมมานานแล้ว แต่ไม่รู้จะตัดทรงไหนอ่ะค่ะ

  หาข้อามูลจนบางครั้งก็เครียด

  พลูเป็นคนหน้ากลมมาก จมูกสั้น หน้าผากไม่สูง ช่วงแก้มเยอะ ปากเล็ก

  ข้อติงสุดท้าย คือพลูอวบค่อนข้างอ้วน แต่ตอนนี้กำลังลดๆๆๆๆได้มากๆๆๆๆ

  อยากตัดผมแต่ไม่รู้จะตัดทรงไหน

  น้องเครียดไปหมดแล้วค่ะ

  ขอบคุณลช่วงหน้านะคะ

 44. Mai Says:

  หนูหน้ากลมมาก เพื่อน ๆบอกว่าหน้าหนูเหมือนเต่า หน้าวลาถ่ายรูปแล้วยิ้มมันจะบานออกมา แก้มยุ้ยเลย เพื่อน ๆชอบบอกว่าสูง ผอม แต่ก็พยายามกินแล้ว มันก็ผอม คือหนูต้องการให้มีเนื่อบ้าง ไม่ใช่ผอมขี้ก้างอย่างนี้

 45. eve Says:

  คือเป็นคนผมหยิกฟูมันไม่เปนทรง หน้ากลมด้วย แต่อยากดัดผมให้เป็นทรงเอาง่ายๆนะคะ

  คืออยากผมหยิกเหมือนเดิม แต่อยากให้เปนทรงอะคะ เลยคิดว่าถ้าไปดัดทับมันน่าจะเปนทรง

3 Trackbacks For This Post

 1. ทรงผมไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ | Vinegar Girl Blog แฟชั่นและความสวยความงาม การแต่งตัว แบบทรงผม การแ Says:

  [...] : เพิ่มเติมค่ะ ลองไปดู แบบผมสวยๆ สำหรับสาว หน้ากลม กันค่ะ [...]

 2. Beauty-deva » ผมทรงไหน เหมาะกับใบหน้าของคุณ Says:

  [...] ^_^ Note : เพิ่มเติมค่ะ ลองไปดู แบบผมสวยๆ สำหรับสาว หน้ากลม กันค่ะ [...]

 3. ทรงผมที่เหมาะกับคนหน้ารูปไข่ Says:

  [...] : เพิ่มเติมค่ะ ลองไปดู แบบผมสวยๆ สำหรับสาว หน้ากลม กันค่ะ [...]

Leave a Reply