Categorized | Tips & Tricks

มาดูร้านรองเท้าในดวงใจ ในราคาไม่แพงกันค่ะ (ตอนแรก)

Posted on 14 August 2006 by Vinegar Girl

วันนี้ถึงคิวของ request หลังไมค์จากมิ้งค่ะ ^_^

ติดตาม Vinegar girl มาเกือบปีแล้วมั้งค่ะ บอกได้คำเดียว ชอบมากค่ะ เพราะเป็น link เดียวที่หา MAC เจอ วันนี้เลยมีปัญหาเรื่องรองเท้ามาปรึกษาค่ะ เพราะทุกวันนี้หาที่ซื้อรองเท้าที่ราคาพอสู้ไหว แต่คุณภาพถึงใจยากจังค่ะ ช่วยแนะนำแหล่งที่ซื้อ ถ้ามีเบอร์โทรศัพท์ด้วยจะ Cool มาก ราคาพอใส่ไปทำงานลุยๆ ได้ (1000-3000 ก็ดี) 199 นี่มิ้งเลิกใส่มานานมากแล้วค่ะ เพราะซื้อมาได้ไม่เกิน 1 เดือนพังทุกที ค่าซ่อมรองเท้าที่ mister fix แพงกว่าซื้อคู่ใหม่อีกค่ะ จะตั้งตารอคำตอบนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

vinegargirl-ss-guide1.jpg

ที่คิดไว้และบอกกับมิ้งค์ในตอนแรกว่ามีประมาณ 3-4 ร้าน แต่พอทำลิสท์ยี่ห้อ / ร้านในดวงใจออกมา ยาวเป็นหางว่าวเหมือนกัน แฮ่ๆ…งั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

 • Vincci ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ เปิด 9.30 – 21.00 น. ร้าน Vincci นี่มีหลายสาขานะคะ แต่วันนี้ขอแนะนำร้านที่อยู่แถวๆ สยาม จะได้เดินเช็ค แล้วค่อย ช้อปไปหลายๆร้าน ในคราวเดียวค่ะ ^_^ ร้านนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก ทุกๆ คนคงทราบดี เวลาลดราคาทีคนล้นทะลัก เป็นรองเท้าดีไซน์เก๋ไก๋จากมาเลเซีย มีมากมายหลายรูปแบบ ทั้งแบบใส่เดินเล่น ไปทำงาน และรองเท้าไปงานกลางคืนก็พอมีให้เลือกค่ะ มีแบบใหม่ๆ เข้ามาให้สาวๆ อัพเดทอยู่เรื่อยๆค่ะ
  ราคา มีระดับราคาตั้งแต่ประมาณ 800 บาท จนถึง 2,000 บาทค่ะ
  ความสบายในการสวมใส่ ถือว่าเป็นยี่ห้อที่ปรับให้เข้ากับรูปเท้าคนเอเชีย จึงทำใส่สบาย..ใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ
 • Es-Quado แผนกรองเท้าสตรี ดิเอ็มโพเรี่ยม ยี่ห้อนี้จะอยู่ในแผนกรองเท้าชั้นล่าง (ลงไปอีกหนึ่งชั้นจากชั้นเครื่องสำอางหน่ะค่ะ ไม่แน่ใจว่าเค้าเรียกชั้น G หรือเปล่า แฮ่ๆ เดี๋ยวนี้มันมีทั้ง ชั้น G ชั้น M ดีนะที่ไม่มี S มาคั่นระหว่างกลางอีกตัว ไม่งั้นก็กลายเป็นเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ! แฮ่ๆ… ขอโทษค่ะ ชอบออกนอกเรื่องไปเรื่อย… ยี่ห้อนี้บินมาไกลจากสเปนค่ะ คุณภาพก็ใช้ได้ทีเดียว ใส่สบายรับกับหน้าเท้า แต่อันนี้ต้องเลือกรุ่นดีๆ นะคะ เพราะตอนที่ sale เคยซื้ออีกรุ่นนึง สังเห่าไว้แล้วว่าต้องกัดนิดๆนะ.. กัดนิดๆ (ร้องเป็นเพลง) มันกัดนิดๆจริงๆ ด้วยค๊า… เพราะรองเท้าแบบที่มีหลายๆเส้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก เส้นใหญ่ ไม่งอกชาม! เอ้ย!! ไม่ใช่แล้น!!! ถ้าหลายๆเส้นมันรวมกันแล้วคาดอยู่ตรงหน้าเท้าเนี่ย ฟันธงค่ะ ใส่ไม่ค่อยสบายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะนิ้วจะโดนรัดอัดกัน..ไม่รู้จะได้โผล่มารึเปล่า (โดยเฉพาะนิ้วก้อย น้องน้อยจะโดนบีบอัดยิ่งนัก) ยิ่งคนหน้าเท้ากว้างแล้วหล่ะก็ ดีไซน์แบบนี้ไม่ค่อยแนะนำค่ะ
  ราคา ระดับราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท – 2,500 บาทค่ะ
  ความสบายในการสวมใส่ ตอนแรกที่ลองใส่ ในบางรุ่นมันจะเป็นนูนๆ ด้านส้นเท้าค่ะ ได้อารมณ์เหมือนเดินไปแล้วมีลูกกลมๆเล็กๆ เหยียบไปด้วย เดินไปก็เหยียบอะไรไปที่ส้นเท้า ทะแม่งๆยังไงก็ไม่ทราบ (อันนี้เป็นความรู้สึกตอนที่ลองที่ห้างนะคะ) แต่ด้วยดีไซน์สวย บวกกับหนังด้านหน้าเท้าก็นิ่มใช้ได้ ใส่สบายไม่บีบรัดนิ้วเท้า เลยซื้อมา พอใส่ไปไอลูกกลมๆ ที่เคยทะแม่งๆที่ส้นเท้า กับแปรเปลี่ยนทำให้รู้สึกว่า เวลาใส่รองเท้าเดินมากๆ แล้วสบายค่ะ (หรือว่าเราชินไปแล้วก็ไม่รู้!) แต่มันไม่ได้กลมปูดนูนมาเห็นเด่นชัดเป็นลูกๆนะคะ แค่สัมผัสได้เวลาใส่ ( <– เขิลๆ คำพูดดูลึกซึ้ง!!) คือพื้นรองเท้าจะไม่ได้บุนิ่มมากๆ แต่เค้าบุเป็นนูนๆ ด้านส้นเท้า แต่ใส่เดินแล้วไม่ได้รู้สึกแข็งมากนะคะ อูยยยยยย…คุณผู้อ่านงงกันมั้ยคะเนี่ย สรุปว่าตอนนี้ยี่ห้อนี้ก็เป็นยี่ห้อโปรดอยู่ค่ะ (จบซะงั้น!)
 • Girlish ใต้โรงภาพยนตร์สยาม โทร 02-658-4858 ถ้ายืนหันหน้าเข้าหาโรงหนัง ซอยจะอยู่ด้านซ้ายมือค่ะ เดินเข้าไปร้านจะอยู่ติดกับประตูทางออกด้านข้างของพลาซ่าที่เป็นห้องแอร์ด้านใต้โรงหนังหน่ะค่ะ (ด้านที่เป็นห้องน้ำด้วยหน่ะค่ะ) ร้านนี้ฝีมือตัดเย็บของคนไทยเลยค่ะ มีขายทั้งรองเท้า และกระเป๋า คิดว่าสาวๆ ที่เดินสยามบ่อยๆ คงคุ้นกันดีค่ะ ดีไซน์เนี่ย ค่อนข้างเฉพาะตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของร้านเลยค่ะ (หรืออีกนัยนึงคือ ดีไซน์จะเป็นแบบเดิมๆค่ะ จะไม่ค่อยมีแบบหลากหลาย นานๆจะเปลี่ยนทีนึง ) แต่ทางร้านจะเปลี่ยนสีหนัง ลายหนัง และชนิดของหนังให้เราได้เสียเงินกันอยู่บ่อยๆเช่นกันค่ะ อันนี้ต้องคิดในแง่ที่ว่า ทางร้านต้องการสร้างจุดแข็งให้กับดีไซน์ คือทำแบบเดียวให้เสียว เอ้ย! สวยใส่สบายไปเลยค่ะ เพราะคัตชูแบบเปิดหน้าของเค้ามีดีจริงๆค่ะ ในเรื่องของความใส่สบาย แต่ด้วยแบบที่ไม่ได้หุ้มด้านข้างเท้าทั้งหมด เวลาใส่ไปนานๆ หนังเริ่มขยาย ทำให้เดินแล้วหลุดได้ค่ะ ซึ่งอันนี้เป็นจุดด้อยของแบบรองเท้าในลักษณะนี้อยู่แล้วค่ะ (พอนึกภาพกันออกมั้ยคะ?!)
  ราคา ประมาณ 1,500 – 2,500 บาท แต่ราคาเฉลี่ยของแบบยอดนิยม อยู่ที่ประมาณ 1,750 บาทค่ะ (อันนี้โดยประมาณนะคะ ไม่แน่ใจว่าขึ้นราคาไปบ้างรึยัง)
  ความสบายในการสวมใส่ ของ Girlish นี่จุดเด่นอยู่ที่พื้นรองเท้าค่ะ พื้นรองเท้าเค้าจะบุนิ่ม ทำให้เดินสบาย ประกอบกับฝีมือการตัดรองเท้าของคนไทย ทำให้เข้าใจสรีระเท้าของคนไทย (ไม่รู้ว่าคิดไม่เองอะป่าว แฮ่ๆ) ใส่สบายแน่นอนค่ะ หนังคุณภาพดีค่ะ
 • Undress Buy – Pass Mini Mall โทร 02-658-3775 พูดถึงรองเท้าฝีมือคนไทย ก็ต้องมีร้านนี้ติดโผร้านในดวงใจด้วยเช่นกันค่ะ ร้านนี้มีกระเป๋า แอนด์ รองเท้า เช่นกันค่ะ รองเท้าของ undress จะมีแบบเปลี่ยนมาให้เลือกอยู่เรื่อยๆค่ะ เรียกว่าตามเทรนด์กันติดๆเลยค่ะ และกระเป๋าในร้านก็มีแบบน่ารักๆ ด้วยนะคะ
  ราคา ประมาณ 950 – 2,000 ( ไม่แน่ใจว่าบางรุ่นราคาสูงกว่านี้รึเปล่านะคะ ขอยกราคาเฉลี่ยเท่าที่เคยซื้อมานะคะ แต่ที่เคยซื้อราคาสูงสุดของร้านนี้ไม่ถึง 2 พันบาทนะคะ ) ถือว่าเค้าทำราคาออกมากลางๆ ไม่ได้แพงมาก น้องๆนักศึกษาพอซื้อไหว แถมใส่สบายอีกต่างหาก น่าสนับสนุนค่ะ คุณภาพดี + ราคาสมเหตุสมผลค่ะ
  ความสบายในการส่วมใส่ จากการที่เค้าใช้วัสดุที่ดีในการตัดเย็บ จึงทำให้ใส่สบายค่ะ แทบทุกรุ่นส่วนใหญ่ก็จะบุพื้นรองเท้านิ่มๆด้วยค่ะ จึงทำให้เดินสบายยิ่งขึ้น เท่าที่เคยใส่มา ยังไม่มีปัญหาเรื่องรองเท้ากัดนะคะ มีหลากหลายดีไซน์ตามเทรนด์แฟชั่นอย่างที่บอกค่ะ (ทำให้สาวๆเสียตังค์ได้เรื่อยๆแน่ๆค่ะ คิกๆๆ) ซึ่งทำให้เราเลือกได้มากขึ้น และมีแบบที่ตัดมารองรับคนที่หน้าเท้ากว้างหน่อยด้วยค่ะ อันนี้ต้องอยู่ที่เราเลือกดีไซน์ และลองสวมใส่ดูให้เหมาะกับรูปเท้าเราหน่ะค่ะ ร้านนี้ก็เป็นร้านรองเท้าคนไทยในดวงใจติดชาร์ทมาโดยตลอดเช่นกันค่ะ

อู้ยยย…ยิ่งเขียนยิ่งคิดเพิ่มมาเยอะเชียวค๊า..คุณขา…รู้สึกว่าจะมีหลายตอนแน่ๆค๊า โปรดติดตามตอนต่อไปกันนะค๊า…. ^_^

5 Comments For This Post

 1. bess* Says:

  จดๆๆๆ..

  เดือนหน้ากลับกรุงเทพ..มีรองเท้าเป็น must buy list ด้วยคะ..

  :)

 2. Opal Says:

  โห คิดถึงรองเท้าที่เมืองไทยจัง

 3. bess* Says:

  * ขอบคุณพี่อ้อมสำหรับคำอวยพรค่า…อิอิเบสบอกแล้วว่าจำง่าย..

  :)

 4. Prae Says:

  undress ดีจิงๆค่ะ พื้นรองเท้านิ่มสุดๆๆๆ ใส่สบายมาก เราเคยใส่เดินจตุจักรทั้งวัน แล้วเป็นส้นสูงประมาณ 2 -3นิ้ว แค่เมือยนิดหน่อยเองค่ะ ไม่กัดหรือเจ็บใดๆเลย ราคารองเท้าถือว่าไม่แพงเลยนะคะเพราะว่าทนมากกกกก
  แนะนำค่ะ ถ้าเป็นสมาชิกราคาก้อจะถูกลงไปอีกนะคะ

 5. joynan Says:

  Undress กระเป๋าสวยค่ะ ทนด้วยใช้นานแล้วยังไม่ตกเทรนด์เลยอ่ะ ส่วนรองเท้าถ้าแบบส้นสูงๆ ด้านหน้าก็จะสูงด้วยใส่แล้วไม่เมื่อยค่ะ เท่าที่ผ่านมายังไม่เคยโดนกัดนะ ชอบพี่คนขายอ่ะค่ะ เค้าหล่อดี อิอิ

Leave a Reply