ทรงผมไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ

Posted on 28 February 2006 by Vinegar Girl

สาวๆขา อากาศตอนนี้ร้อนเหงื่อแตกเหงื่อแตน ว่าแล้นก็อยากตัดผม เพื่อมีทรงผมรับร้อนกันเป็นแถวๆ ทรงผมเนี่ยช่วยส่งเสริม ความงามบนใบหน้าของสาวๆ ได้นะคะ
วันนี้เลยจัดหาวิธี เลือกทรงผมให้รับกับรูปหน้าของสาวๆกันค่ะ

ก่อนอื่นต้องมาเช็คกันก่อนค่ะ  ว่าโครงหน้าของเราเนี่ย มีลักษณะแบบไหน คือเก็บผมเปิดหน้าผาก ให้เห็นความเหม่ง! อูยยยย…ให้เห็นโครงหน้าของเราที่หน้ากระจกกันค่ะ ^_^

Charlize Theron

หน้ารูปไข่ สาวหน้าลูบไข่ อุ๊ปส์! หน้ารูปไข่เป็นอะไรที่ perfect ค่ะ เพราะสามารถหาทรงผม ที่เข้ากับรูปหน้าได้ง่าย และหลากหลาย ไม่ว่าจะสั้นจะยาว แต่แบบที่สวยโดนใจสุดๆ คงต้องเป็นผมสไลส์ไล่ระดับ ในช่วงใดของใบหน้า ที่อยากให้คนอื่นมอง เช่น สไลซ์ใกล้โหนกแก้ม ริมฝีปาก หรือ คาง
ควรหลีกเลี่ยง ทรงผมสั้นสไลซ์ไล่ระดับ ที่เพิ่มความสูงให้กับส่วนบนของศีรษะ เพราะจะทำให้ใบหน้าดูยาวไปค่ะ
สาวที่มีใบหน้ารูปไข่ อย่าง Charlize Theron กับผมบลอนด ์สไตล์เรโทร ด้วยทรงผมบ๊อบเคลียไหล่ ที่มีความยาวไม่เท่ากันด้านหน้า ช่วยขับใบหน้าให้ยิ่งดูสวยโดดเด่นค่ะ

Kate Bosworth

หน้าสี่เหลี่ยม สาวที่มีลักษณะหน้าผากกว้าง โหนกแก้มเยอะ หรือคางปาด จะเหมาะกับทรงผมที่เป็นลอนอ่อนๆ ทรงสไลซ์ ให้ไล่ระดับตามกรอบหน้า ถ้าเป็นทรงผมสั้นต้องเป็นปลายแหลมๆ จะดูสวยมากค่ะ ถ้าผมยาวให้สไลซ์ผมกรอมใบหน้าด้านข้าง เพื่อปิดขากรรไกร ไล่ลงมาด้านล่าง
ควรหลีกเลี่ยง ทรงผมบ๊อบตัดตรง โดยเฉพาะที่มีความยาวระดับคาง และผมม้าทื่อๆ เพราะจะยิ่งทำให ้ใบหน้าดูเป็นเหลี่ยมมากขึ้นไปอีกค่ะ
Kate Bosworth กับทรงผมดัดลอนอ่อนๆ ที่ช่วยเพิ่มความหวาน และพรางช่วงกราม และคางให้ดูกลมกลึงมากขึ้นค่ะ

Christina Ricci

หน้ากลม เหมาะกับทรงผม ที่มีความยาวเลยคางลงไป และทรงผมที่ เล่นระดับจากศีรษะด้านบน ลงด้านล่าง ซึ่งจะช่วยถ่ายเทน้ำหนัก และความกลมตันของใบหน้าให้เฉลี่ยออกไปด้านข้าง ทรงผมที่สวยน่ารัก คือผมดัดลอนอ่อนๆตั้งแต่ช่วงปลายติ่งหูลงไป สไลซ์ให้ยาวระดับไหล่
ควรหลีกเลี่ยง ทรงผมดัดหยิกลอนเล็ก ที่มีความยาวระดับคาง
ไม่ใช่ว่าสาวหน้ากลมห้ามรวบผมตึง โดยเด็ดขาดนะคะ เพราะสาว Christina Ricci ทำให้ดูแล้วว่า ถ้าต้องการรวบผมตึง มีเทคนิคยกช่วงบนให้สูง (อารมณ์ตีโป่งผมช่วงบน แบบทันสมัยหน่ะค่ะ มีอยู่ช่วงนึงเมื่อปลายปี 2004 ที่เหล่าดารา Hollywood ฮิตตีโป่งผมด้านหน้า แล้วปล่อยปลายผมยาว..ทรงนี้สาวหน้ากลมสามารถทำได้ และดูสวยเริ่ดเชียวค่ะ.. การที่ยกผมช่วงบนสูง เพื่อที่จะถ่ายน้ำหนักด้านข้างของใบหน้า ทำให้หน้าดูเพรียวยาวขึ้นได้ค่ะ ^_^

Note : เพิ่มเติมค่ะ ลองไปดู แบบผมสวยๆ สำหรับสาว หน้ากลม กันค่ะ ^_^

Sarah Jessica Parker

หน้ายาว สำหรับผมตรง ควรเพิ่มความกว้างของใบหน้า ด้วยผมม้า หรือผมแสกข้าง นอกจากนี้ ทรงผมดัดหยิกมีคลื่นเล็กน้อย ถึงปานกลาง ก็สามารถเพิ่มความกว้าง ให้ศีรษะได้ค่ะ
ควรหลีกเลี่ยง ทรงผมสั้นสไลซ์ที่สั้นเกินไป หรือเน้นน้ำหนัก ช่วงบนศีรษะ อย่างตีโป่งด้านหน้า อันนี้ไม่ควรค่ะ เพราะจะเน้นให้ใบหน้าดูยาวยิ่งขึ้นค่ะ
ทรงผมยาวดัดลอนสวยนี้ ช่วยให้สาวที่มีรูปหน้ายาว อย่าง Sarah Jessica Parker ดูมีใบหน้าที่ได้รูปมากขึ้น

Kirsten Dunst

หน้ารูปหัวใจ สาวที่มีรูปหน้าแบบนี้ คือหน้าผากค่อนข้างกว้าง หรือเป็นทรงสี่เหลี่ยม มีโหนกแก้มสูง ส่วนคางแคบ เล็ก แหลม ดวงตาของสาวๆ หน้ารูปหัวใจ จะเป็นจุดเด่นที่สุด บนใบหน้า สิ่งที่ต้องทำคือ เบนความสนใจจากโหนกแก้ม ไปยังส่วนอื่นๆ และพรางคางที่แหลมเล็ก ให้ดูกลมกลึง ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น ถ้าต้องการตัดผมสั้น ควรให้ผมด้านบนยาว และสไลซ์ให้ดูเบา อย่าง ผมหน้าม้าปาดข้างที่ออกจะฮ็อตฮิตอยู่ สาวๆผมสั้นทรงนี้จะดูเปรี้ยว เฉี่ยว ทันสมัย ไฮโซววว์มากๆค่ะ ถ้าอยากไว้ทรงผมบ็อบระดับคาง หรือเคลียไหล่ เหมาะกับทรงผม ที่เซ็ตปลายสะบัด หรือสไลซ์ปลาย เพราะจะช่วยไม่เน้น ให้คางดูแหลมมากนักค่ะ ถ้าชอบผมยาว จะดูสวยโดดเด่นเป็นพิเศษ กับทรงผมดัดคลื่นลอนอ่อนๆ เพราะบดบังความสูงของโหนกแก้ม และพรางตาไม่ให้คางเล็กแหลม จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนหวานมากยิ่งขึ้นค่ะ
ควรหลีกเลี่ยง ทรงผมม้าตัดตรง เพราะจะเน้นใบหน้าช่วงล่างทั้งคาง และโหนกแก้มให้ชัดเจนมากไปค่ะ ส่วนการสไลซ์ที่ตัดหยาบๆ ไม่บางเบา ก็จะทำให้โครงใบหน้าเราดูแข็งค่ะ
สาวหน้ารูปหัวใจ Kirsten Dunst กับผมดัดลอนอ่อนๆช่วยพรางโหนกแก้ม และคางที่เล็กแหลมให้ดูได้สัดส่วนสวยงามมากขึ้นค่ะ

photo : www.handbag.com
www.es.movies.yahoo.com

แถมท้ายอีกนิดนะคะ นอกจากรูปหน้าแล้ว สาวๆต้องดูลักษณะเนื้อผม ประกอบด้วยนะคะ ถ้าผมลีบบางมาก ควรเลือกทรงผมที่สั้นหน่อย เพราะจะช่วยทำให้ผมดูหนา มีน้ำหนักยิ่งขึ้น ถ้าสาวที่ดัดผมหยิก เป็นคลื่นลอนเล็กน้อยถึงปานกลาง ไปจนกระทั้งลอนรุนแรง ควรสไลซ์เล่นระดับ ควบคู่ไปด้วย เพื่อช่วยให้ดูสวย ไม่หนาหนักจนเกินไปค่ะ ส่วนสาวๆที่ผมหนามากๆ จะเหมาะมากกับ ทรงผมที่สไลซ์เล่นระดับค่ะ ^_^

ร้อนนี้สาวๆคงหาทรงผมถูกใจ และทรงผมที่สวยรับกับใบหน้ากันได้แล้วนะคะ ^_^

66 Comments For This Post

 1. bess* Says:

  ตอนนี้เบสอยากไปยืดผมจังคะ..ผมหยักศกงอๆเริ่มงอกมาเยอะแล้ว…ไดร์ผมแล้วไม่ได้ดั่งใจ (แอบบ่นกับพี่อ้อม)

  พี่อ้อมจ๋า…วันนี้เบสยื่นมา 8 ชม. เพิ่งได้นั่งนี่เอง…จะตอบเมล์พี่เร็วๆนี้คะ…วันนี้ขอเบสไปนอนก่อนนะคะ

  :)

 2. bess* Says:

  เบสตอบเมล์พี่อ้อมแล้วนะคะ..ได้รับไหมเอ่ย..

 3. บล็อกแฟชั่นและความสวยความงาม - Vinegar Girl » คิดก่อนตัด(ผม)ค่ะ! Says:

  [...] เลือกทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าของคุณ ถ้าเราเลือกแบบผมเหมือนดารา แต่สาวๆ ก็ต้องแน่ใจก่อนว่า รูปหน้าของดาราคนนั้น ใกล้เคียงกับรูปหน้าของเราหรือเปล่า? เพราะแบบผมที่เราชอบ อาจไม่เหมาะกับรูปหน้าของเราก็ได้ค่ะ ลองดูค่ะว่า ทรงผมแบบไหนที่เหมาะกับรูปหน้าของคุณ [...]

 4. tik-tok Says:

  อยากดูรูปทรงผมที่เหมาะกับสาวน่ากลมได้มั้ยจ๊ะ..

 5. กวาง Says:

  อยากดูทรงผมที่เหมาะกับสาวน่ากลมเหมือนกันค่ะ
  ช่วยส่งรูปให้หน่อยนะคะ

 6. ออย Says:

  มีรูปใบหน้ากลมค่ะและเป็นคนมีแก้มเยอะค่ะ ตอนนี้ผมยาวถึงกลางหลังข้างหน้ายาวถึงคาง
  อยากตัดผมค่ะตัดทรงไหนดีค่ะถึงจะเข้ากับใบหน้าช่วยตอบด้วยนะค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

 7. Vinegar Girl Says:

  น้องออยจ๋า — สำหรับรูปหน้าที่กลมเนี่ย เราต้องระวังผมด้านหน้าด้วยนะคะ ไม่ควรให้ความยาวพอดีกับคางเกินไป เพราะจริงๆ เราต้องการเพิ่มความยาวของใบหน้าโดยใช้ ไลน์ของผมมาช่วยหน่ะค่ะ แต่ถ้าเป็นการเล่นเลเยอร์ของผม ก็ควรให้เลยคางมาหน่อย ในส่วนของผมด้านข้างแก้ม ที่จะเป็นส่วนที่สั้นที่สุดหน่ะ แล้วผมด้านหน้า ถ้ามีผมม้า ก็ควรเป็นแบบปัดด้านข้างค่ะ

  น้องออยจ๋า…เดี๋ยวพี่อ้อมจะพยายามรีบหารูปตัวอย่างของแบบผมที่น่าจะฮ๊อตอยู่ตอนนี้มาให้ดูด้วยนะคะ ไม่ทราบว่าน้องออยจะรีบตัดผมรึเปล่า ใจเย็นๆ ก่อนนะค๊า…
  หรือถ้ารีบตัดไม่ทันดูแบบใน vinegargirl พี่อ้อมแนะนำให้หาแบบผมที่ชอบไปเป็นตัวอย่าง แล้วก็ปรึกษาช่างผมค่ะ ว่าแบบนี้สามารถใช้กับรูปหน้าเราได้รึเปล่า? ยังไงน้องออยก็พยายามเลือกร้านทำผมที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง หรือว่าเป็นที่รู้จักและมี feedback ที่ดีหน่อยนะคะ เพราะการตัดผมนี่ เราคงไม่อยากพลาด (เพราะต้องรออีกนานกว่าผมจะยาว…แฮ่ๆ)

  ยังไงรบกวนน้องออยอัพเดทกับพี่อ้อมด้วยนะค๊า ^_^

 8. สาวหน้ากลม กับแบบผมสวยๆค่ะ : Vinegar Girl - blog แฟชั่น การแต่งตัว เครื่องสำอาง เคล็ดลับความงาม Says:

  [...] คือการทำผมด้านบนให้มีวอลลุ่มหน่อยค่ะ เพื่อพรางให้ใบหน้าดูยาวขึ้น อย่างแบบผมด้านขวามือแบบนี้ที่ เป็นการยกผมด้านหน้าให้สูงขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้นค่ะ (เหมือนกับที่เคยเขียนไว้ในเรื่อง ทรงผมไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ ค่ะ [...]

 9. oily Says:

  ถูกใจมากเลยคะพี่ หนูมีรูปหน้าเหลี่ยมอะคะพี่ โหนกแก้มก้เยอะ หนูจะตัดหน้าม้าแบบไหนได้บ้างคะ แล้วถ้าเมคอัพนี่แต่งอย่างไรจึงจะดูดีคะพี่ อ๋อหนูมีผิวสีแทนคะ ไม่ขาวมาก ไม่ดำ ออกเหลืองๆคะ ตอนนี้ผมหนูยามใกลๆบ่า ตัดหน้าม้าตรงคิ้ว ไม่รู้ว่าจะเปนไง ขอพี่ๆช่วยแนะนำหนูหน่อยนะค๊า ขอบคุณคะ

 10. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค๊า..น้อง Oily

  ขอโทษด้วยนะค๊า ที่ตอบช้า…พอดีพี่อ้อมงานยุ่งเหลือเกินค่ะ แล้วกะว่าจะหารูปมาให้ดูเป็นตัวอย่าง เลยคิดว่า งั้นสงสัยต้องทำเป็นเรื่องเพิ่มอีกเรื่องแล้วหล่ะค่ะ
  สำหรับผมของน้อง Oily นี่ หน้าม้าตรง หรือ ปัดคะ? พี่อ้อมแนะนำว่า ควรทำหน้าม้าแบบปัดๆ ดีกว่าหน้าม้าตรงที่เค้ากำลังฮิตอยู่หน่ะค่ะ เพราะหน้าที่เป็นรูปเหลี่ยม เราต้องลดเส้นตัดกับใบหน้า ไม่งั้น หน้าจะยิ่งดูแข็งขึ้นหน่ะค่ะ หน้าม้าที่ปัดๆ จะช่วยเพิ่มความอ่อนนุ่ม ระหว่างเส้นคิ้ว กับกรอบหน้าหน่ะค่ะ สำหรับผมยาวใกล้ๆ บ่าก็โอเคค่ะ เพราะผมที่เหมาะสำหรับคนรูปหน้าเหลี่ยม อาจคล้ายๆ กับคนรูปหน้ากลม คือ ไม่ควรไว้ผมที่พอดีกับคางเกินไป จะไม่สามารถช่วยพรางกรอบหน้าได้ค่ะ

  ส่วนการแต่งหน้านั้น ก็คือการลบเหลี่ยม ทำให้ใบหน้าดูกลม มนขึ้นค่ะ อาจใช้รองพื้นแบบน้ำ เพื่อให้เกลี่ยง่ายขึ้นนะคะ จริงๆ แล้วถ้าเริ่มแต่งเก่งๆ อาจใช้รองพื้นที่เข้มกว่าสีผิวจริงอีก 1 ระดับ เกลี่ยเฉพาะช่วงขากรรไกรค่ะ แต่วิธีง่ายๆ ที่พี่อ้อมจะแนะนำคือ ใช้การเฉดดิ้งค่ะ คือเราอาจต้องซื้อ shading หรือ bronzer (เฉดดิ้ง หรือ บรอนเซอร์ ) จะเป็นบลัชที่มีสีเข้มค่ะ แต่บรอนเซอร์ส่วนใหญ่บางรุ่นอาจมีชิมเมอร์ด้วย อันนี้ไม่อยากแนะนำนะคะ น่าจะเลือกแบบที่เป็นสีด้านๆ มากกว่าค่ะ ลองไปดูที่ Make Up Store ค่ะ ที่ Central World ค่ะ ร้านนี้เค้าจะมีเฉดดิ้งขาย และอาจขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากคนขาย ให้เค้าสอนเทคนิคการเฉด เพราะพรางรูปหน้าได้ค่ะ ซึ่งจะเฉดตั้งแต่แนวหู – ขากรรไกรค่ะ ถ้าหน้าผากเป็นสี่เหลี่ยม ก็ปัดช่วงไรผมด้านข้างทั้ง 2 ด้านด้วยค่ะ
  คิ้วเราอาจวาดให้เป็นเส้นโค้งนิดๆ ค่ะ ไม่ควรเป็นเส้นคิ้วแนวตรงเกินไป และการใช้สี make up ที่เป็นโทนชมพู-ส้ม-น้ำตาล ก็จะช่วยให้ดู soft ลงได้ค่ะ

  พี่อ้อมแนะนำเบื้องต้นเท่านี้ก่อนนะคะ เอาไว้จะขึ้นรูปแบบผม และการแต่งหน้าให้ดูอีกทีค่ะ ^_^

  ขอบคุณน้อง Oily มากๆ นะค๊า ^_^

 11. มีนา Says:

  เปิ้ลคะ!ยังำม่รู้ว่ารูปหน้าต้วเองเป็นแบบไหนเลยคะ ช่างบางคนบอก กลม บ้างว่าเหลี่ยม งง! โดยรวมแล้วเปิ้ลว่าตัวเองหน้าบานแต่คางสั้น

 12. ขนิษฐา หงษ์ทอง Says:

  หน้ารูปกลมตัดทรงผมไหนดีค่ะ แก้มก็เยอะด้วยค่ะ อยากให้พี่ส่งทรงผมที่เข้ากับใบหน้ากลมๆๆมาให้ดูหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

 13. นุท Says:

  อยากได้แบบผมเกล้าสำหรับสาวหน้ากลมค่ะ กำลังจะแต่งงาน

  ขอบคุณค่ะ

 14. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค๊า คุณนุท

  ขอบคุณมากๆ สำหรับ comment นะค๊า

  ยังไงจะพยายามรีบหาแบบผม สำหรับสาวหน้ากลมมาให้นะค๊า จะพยายามให้เร็วที่สุด แต่ด้วยข้อจำกัดในการซื้อภาพค่ะ บางทียังไม่ค่อยมีภาพใหม่ๆ เข้ามา และอ้อมต้องมานั่งวิเคราะห์ด้วยว่า นางแบบ หรือเซเลบในภาพ มีลักษณะโครงหน้าแบบไหน และถ้าบังเอิญเจอรูปที่เค้าเกล้าผม ก็จะสามารถนำมารวบรวม ไว้ให้สาวๆ ได้ดูกันค่ะ ซึ่งค่อนข้างใช้เวลาพอสมควรค่ะ ไม่ทราบว่าคุณนุท งานแต่งงานของคุณนุท จะจัดขึ้นเมื่อไหร่คะ แฮ่ๆ อ้อมกลัวจะตอบไม่ทัน แต่ยังไงจะพยายามรวบรวมภาพ แบบผมเกล้ามาให้ดูเร็วที่สุดนะคะ (แต่ภาพที่หาได้ คงไม่มีแบบผมสำหรับเจ้าสาวโดยตรงนะค๊า ต้องขออภัยด้วยค่ะ)

  ผมเกล้าสำหรับสาวหน้ากลมนั้น เทคนิคอย่างที่บอกไปค่ะ ถ้าหน้าผากไม่กว้างมาก พอที่จะเปิดหน้าผากได้ ลองใช้การตั้งผมด้านหน้า ลองดูตัวอย่างในนี้ก็ได้ค่ะ http://www.vinegargirl.com/2007/07/24/round-face-hair/
  ให้ผมด้านหน้าสูงขึ้นค่ะ แค่ถ้าไม่ต้องการเปิดหน้าผาก ก็ใช้การพรางช่วงโหนกแก้ม ด้วยปอยผม ให้เป็นการเกล้าแบบต่ำๆ ก็ได้ค่ะ

  สำหรับของคุณนุท แบบผมที่จะใช้นั้น ค่อนข้างมีข้อจำกัดเยอะกว่า แบบผมเกล้าทั่วๆ ไป เพราะเป็นแบบผมเจ้าสาวด้วยค่ะ ซึ่งต้องดูชุดที่ใส่ประกอบ และอาจต้องใช้การแต่งหน้าช่วยด้วยค่ะ ซึ่งตรงนี้ถ้าคุณนุทใช้ studio แต่งงาน อาจลองปรึกษาช่างแต่งหน้า และทำผมด้วยอีกทางค่ะ เพราะช่างได้เห็นคุณนุท และชุดแต่งงานที่จะสวมใส่ น่าจะสามารถเลือกแบบผมได้เหมาะกับคุณนุทที่สุดค่ะ หรือระหว่างนี้ ที่คุณนุท กำลังมองหาชุดเจ้าสาวนั้น อาจจะต้องซื้อแมกกาซีน สำหรับแต่งงาน เช่น WE, Wedding ทำนองนี้ค่ะ คุณนุท อาจมองดูแบบผมที่ชอบไว้ด้วย และให้ช่างเค้าปรับแบบผมนั้น ให้เข้ากับรูปหน้าเราอีกทีก็ได้ค่ะ ^_^

 15. อืม Says:

  อยากได้ทรงผม ที่เหมาะกับคนหน้ายาวผสม ไข่ หน่อยค่ะ

 16. อืม Says:

  อยกได้ทรงผมที่เข้ากับใบหน้ายาวผสมใข่หน่อยค่ะ

 17. แตงอ่อน Says:

  อยากได้ทรงผมสำหรับคนหน้ากว้างและเหลี่ยมค่ะ ไม่รู้ว่าจะหาทรงไหนดีที่เหมาะกับตัวเอง อยากมีทรงผมสวยๆ หรือไม่ก็รบกวนช่วยแนะนำร้านที่รับออกแบบทรงผมให้ด้วยนะคะ…ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ…แตงอ่อน

 18. freshy Says:

  สวัสดีค่ะ
  คือว่า…น้องมีใบหน้ากลมค่ะ ตอนนี้อยากเปลี่ยนทรงผม

  ผมน้องตอนนี้เลยบ่ามาไม่มาก

  พี่ช่วยส่งรูปที่เข้ากับใบหน้ามาให้ทางเมล์หน่อยได้มั้ยค่ะ
  จะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ

  ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

 19. นู่น้อย Says:

  คือเป็นคนหน้ากลม หน้าบาน อวบๆคะ อยากตัดผมมาก

  ที่จิงอยากดัดแต่กลัวว่าจะทำให้หน้ายิ่งไปกันใหญ่
  คือเป็นคนผมเส้นใหญ่คะยาวเกือบครึ่งหลังแต่ข้างหน้าประมาณคางมีหน้ามายาวกว่าตาแล้วคะ

  ช่วยหนูหน่อยนะคะ ขอบคุณมากคะ

 20. นู๋ติ๊ก Says:

  เป็นคนที่ใบหน้ากลมค่ะตอนนี้ผมยาวถึงกลางหลังแล้วข้างหน่าเป็นแบบสไลด์อยากดัดแต่กลัวไม่เข้ากับใบหน้าช่วยส่งรูปมาเป็นตัวอย่างทีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

 21. หนวด Says:

  หนูโหนกแก้มสูง แต่คางแหลม หน้าผากแคบนิดหน่อย

  อยากตัดหน้าม้า ดีไหมคะ

  แล้วดัดผมให้ฟูๆ ดีไหมคะ

 22. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค่ะ น้องหนวด

  ขอบคุณสำหรับ comment นะค๊า ^_^

  สำหรับน้องหนวด ที่มีโหนกแก้มสูง หน้าผากแคบนี้ ก็สามารถ ตัดผมม้าได้ค่ะ แต่ควรตัดให้เป็นม้าที่ยาวลงมาหน่อย ประมาณเลยคิ้วนิดๆ ค่ะ แล้วก็เป็นผมม้า ที่เป็นเส้นโค้งค่ะ ไม่ใช่ม้าตรง แบบกราฟฟิคเลยทีเดียว ให้ช่วงปลายคิ้ว เป็นเส้นโค้งนิดๆ เพื่อให้ช่วยทำให้โหนกแก้ม ดู soft ลงค่ะ ^_^

  ส่วนถ้าจะดัดผมฟูๆ นี่ จะทำพร้อมกับ ตัดผมม้าเลยหรอคะ พี่อ้อมว่า ลองดัด อ่อนๆ ตั้งแต่ช่วงติ่งหูลงไป จะช่วยให้หน้าดูหวาน นุ่มขึ้นกว่ารึเปล่าคะ?

  ยังไงน้องหนวด ลองปรึกษาช่างผมด้วยนะคะ เพราะเค้าจะได้เห็นรูปหน้า และลักษณะเส้นผม ของน้อง ว่าเหมาะกับทรงผมแบบไหนค่ะ ^_^

  ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับการติดตามนะคะ ^_^

 23. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค่ะ น้องนู๋ติ๊ก ^_^

  ขอบคุณมากนะคะ สำหรับการเข้ามาเยี่ยมชม vinegargirl.com และ ขอบคุณสำหรับ comment ค่ะ ^_^

  พอดีว่าพี่อ้อมได้ทำ เรื่องแบบผมสวยๆ สำหรับสาวหน้ากลมไว้ ไม่แน่ใจว่าน้อง นู๋ติ๊ก เคยได้ดูรึยังคะ? ลองเข้าไปดูที่นี่เลยค่ะ
  http://www.vinegargirl.com/2007/07/24/round-face-hair/
  พอดีพี่อ้อมยังไม่ได้มีรูป แบบผมดัดเพิ่มเติมหน่ะค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ…

  สำหรับผมของ นู๋ติ๊ก ตอนนี้ เท่าที่ฟัง ดัดได้นะคะ ยิ่งความยาวถึงกลางหลังนี่ ดีเลยค่ะ เพราะมีความยาวมาก พอสมควร ดัดแล้วสวยค่ะ เพียงแต่ต้องเป็นลอนใหญ่ๆ หน่อยนะคะ ถ้าไม่มั่นใจ ให้ช่างเค้าดัด ตั้งแต่ช่วงคางลงมาก็ได้ค่ะ

  หรือว่า ลองเข้าร้านทำผม แล้วใช้ การดัดด้วย แกนไฟฟ้า ลองดูก่อนค่ะ (หรือที่บางคนเรียก ตามชื่อยี่ห้อเครื่องมือ ว่า เบบี้ลิส) หรือบางร้าน ถ้าทำเก่งๆ หน่อย ลองให้เค้าโรลม้วนผม ม้วนแล้วอบให้ร้อน แล้วลองดูลอนผมดูค่ะ จริงๆ เราจะเห็นเป็นแบบคร่าวๆ สำหรับหน้าเราค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ ช่างที่ม้วน หรือดัดคีมไฟฟ้าให้เราด้วยค่ะ ว่าเค้าด้ดสวยขนาดไหน แล้วก็ขึ้นอยู่กับ ช่างจริงๆ ที่ม้วนแกนดัดให้เราด้วยค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นไปได้ ถ้า นู๋ติ๊ก ชอบฝีมือช่างคนที่ดัดแกนไฟฟ้า ก็ลองถามเค้าว่าม้วนแกนดัดด้วยน้ำยา ได้รึเปล่า

  แต่ผมที่ดัดด้วยไฟฟ้า กับผมที่ใช้น้ำยาดัด ผลก็จะออกมาต่างกันเล็กน้อยค่ะ ขึ้นอยู่กับการเซ็ตผมของเรา (หลังจากดัดด้วยน้ำยานะคะ) เพราะบางคน ดัดด้วยไฟฟ้าสวยกว่า เพราะลอนจับเป็นช่อสวยงาม พอไปดัดด้วยน้ำยาจริงๆ แล้วยังไม่ถนัดในการเซ็ต ผมเลยแตกช่อ ฟูฟ่องเล็กน้อย แต่การเซ็ตนั้นไม่ยากค่ะ ลองปรึกษาช่างที่ทำผมให้เราค่ะ ^_^

  ยังไงแล้ว นู๋ติ๊ก ลองปรึกษาช่างดีที่สุดค่ะ เดี๋ยวนี้ มีการดัดหลากหลายรูปแบบค่ะ พี่อ้อมแนะนำว่า อาจต้องดูร้านที่เป็นมืออาชีพนิดนึงค่ะ เพราะนอกจากน้ำยามีคุณภาพดีแล้ว ลอนก็น่าจะออกมาสวย และผมไม่เสียมากเท่าไหร่ค่ะ ^_^

 24. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค่ะ น้องนู่น้อย

  ขอบคุณมากๆ สำหรับการเยี่ยมชม vinegargirl.com นะค๊า… ^_^ และขอบคุณสำหรับ comment ค่ะ

  จริงๆ สาวๆ ที่หน้ากลม ก็สามารถดัดผมได้ค่ะ ลองดูแบบผมบางส่วน ที่เหมาะสำหรับ สาวหน้ากลม ที่นี่ค่ะ
  http://www.vinegargirl.com/2007/07/24/round-face-hair/
  ต้องขอโทษด้วยนะค๊า ตอนนี้ พี่อ้อมยังไม่ได้รวบรวมแบบผมดัด สำหรับสาวหน้ากลมไว้ เลยมีเท่าที่เคยเขียนในบทความไปค่ะ

  ถ้าน้องนู่น้อย อยากดัดผม รอให้ผมด้านหน้า ยาวอีกนิดนึงก็จะดีค่ะ เพราะผมด้านหน้าที่ยาวประมาณคาง รอให้ยาวเลยคางมาซักนิดค่ะ แต่ถ้าไม่อยากรอ ลองปรึกษา ช่างผมดูค่ะ เดี๋ยวนี้ การดัดมีหลายเทคนิค บางทีเค้าอาจเว้นช่วงผมด้านหน้า บริเวณกรอบหน้าไว้ ไม่ต้องดัดก็ได้ค่ะ ซึ่งอันนี้ก็ดีเลยค่ะ เพราะถ้ามีผมที่คลุมกรอบหน้าไว้ จะช่วยพรางรูปหน้าเราได้ค่ะ ^_^

  อย่างที่เคยแนะนำหลายๆ คนค่ะ สำหรับสาวหน้ากลม ควรดัดลอนใหญ่ หรือลอนอ่อนๆ และเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายติ่งหู หรือระดับคางลงไป สำหรับคนที่ผมค่อนข้างยาวนะคะ

  ส่วนผมม้า ควรเป็นม้าปัดค่ะ ไม่ควรตัดม้าตรง + กับดัดผม เดี๋ยวหน้าจะดูมีแก้มเยอะค่ะ ควรปล่อยผมม้าด้านหน้าให้ยาวประมาณใต้คิ้ว แล้วปัด อันนี้สำหรับสาวที่หน้าผากกว้างนะคะ แต่ถ้าน้องนู่น้อย หน้าผากสวย ก็เลี้ยงผมม้าด้านหน้าให้ยาว แล้วแสกข้าง สำหรับผมดัด หรือถ้ายาวมาก ก็สามารถแสกกลาง แต่ต้องให้เป็นผมตรงนะคะ ถ้าแสกกลาง แล้วผมตรง ก็สามารถช่วยพราง กรอบหน้าได้ค่ะ ^_^

  ขอบคุณอีกครั้งสำหรับการติดตามนะค๊า ^_^

 25. Vinegar Girl Says:

  freshy – สำหรับผมเลยบ่า นั้น อาจเปลี่ยนได้ไม่หลากหลายค่ะ เพราะระดับผม กำลังเป็นช่วงหัวเลี้ยว หัวต่อค่ะ 555555 พี่อ้อมไม่แน่ใจว่า น้อง freshy เคยเข้าไปดู แบบผมสำหรับสาวหน้ากลม รึยังคะ? ลองคลิกที่นี่เลยค่ะ
  http://www.vinegargirl.com/2007/07/24/round-face-hair/

  ยังไง พี่อ้อมจะพยายามรวบรวมรูปภาพ แบบผมสวยๆ มาให้ดูกันอีกนะคะ (คือมันอยู่ที่ช่วงเวลาค่ะ ตอนนี้ดารา Hollywood กำลังฮิตตัดหน้าม้า ตอนนี้รูปภาพที่ซื้อมาส่วนใหญ่ เป็นแบบผมหน้าม้าซะเยอะค่ะ ^_^) ยังไงก็ติดตามกันต่อไปเรื่อยๆนะค๊า ^_^

 26. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค๊า น้องแตงอ่อน ^_^ (ชื่อน่ารักมากๆ ค่ะ )

  สำหรับแบบผม สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยมนั้น เดี๋ยวจะพยายามรวบรวม มาให้ค่ะ อดใจรอนิดนึงนะคะ เพราะต้องใช้เวลามาก พี่อ้อมทำการบ้านเยอะเลยหล่ะค่ะ กว่าจะได้แบบผม สำหรับสาว 1 รูปหน้าเนี่ย แฮ่ๆ

  สำหรับร้านที่รับออกแบบทรงผม มีหลายร้านเลยหล่ะค่ะ อย่างที่ สยามสแควร์ ก็มีหลายร้านค่ะ
  สำหรับ ตัวเอง ตอนนี้ตัดประจำ ที่ Toni & Guy ค่ะ (อันนี้ราคาค่อนข้างแพงค่ะ) อาจจะหนักหน่วงเกินไป สำหรับสาวๆ ที่อยากแค่ไปเล็มๆ หรือตัดนิดหน่อย ที่นี่ แนะนำ สำหรับ คนที่ต้องการเปลี่ยนลุคไปเลยค่ะ เหมาะมาก คือ ผมยาว มาสั้น คือเน้นเปลี่ยนทรง ช่างที่ Toni & Guy เค้าจะดูให้เรา และปรับให้เข้ากับรูปหน้า + บุคลิกได้ดีค่ะ ช่างที่อ้อมตัดประจำ คือพี่คริสค่ะ

  แต่ต้องลองดูค่ะ ตอนนี้ร้านทำผมเยอะมากค่ะ เลยอาจทำให้น้องแตงอ่อน ไม่รู้จะไปที่ไหนดี แ่ฮ่ๆ ลองดูที่สยามค่ะ พี่อ้อมว่าเป็นแหล่งที่รวบรวม ร้านที่มีช่างผมเก่งๆ หลายร้านค่ะ ^_^

  เดี๋ยวยังไงจะ พยายามหาข้อมูลเพิ่มเติมให้นะค๊า ^_^

 27. Vinegar Girl Says:

  อืม – ขอบคุณมากๆ สำหรับ comment ค่ะ สำหรับแบบผม ที่เหมาะกับรูปหน้าอื่นๆ ยังไงกำลังรวบรวมข้อมูล พร้อมรูปภาพอยู่นะค๊า อดใจรอหน่อยนะค๊า ^_^

  เร็วๆ นี้กำลังจะอัพเดท แบบผมม้าที่กำลังฮ็อตอยู่ค๊า ^_^

 28. Sweet Bonny Says:

  เพิ่งเข้ามาอ่านครั้งเเรก

  ติดงอมเเงมซะเเละ

  ขอบคุณมากๆๆคร่า

 29. โย Says:

  น่ารูปไข่แล้วปล่อยผมยาวหน้าจะให้ไหมล่ะ แล้วเราน่ารูปไข่แล้วแก้มน่าจะเยอะแบบว่าหน้าอืดหาทรงผมไม่ได้สักที

 30. โย Says:

  ช่วยบอกโยหน่อยนะค่ะพี่คนสวย

 31. แพร Says:

  หน้ากลม

 32. แพร Says:

  คนหน้ากลมควรตัดผมทรงไหน
  แล้วสีผมไหนดีค่ะ

 33. ฝน Says:

  คนใบหน้ายาวแล้วหัวเล็กควรตัดทรงไหนค่ะ

  แถมยังหูกางอีก

  แล้วควรทำสีอะไรค่ะ

 34. Vinegar Girl Says:

  ตอบน้อง โย ค๊า

  สำหรับหน้ารูปไข่ ค่อนข้างโชคดีนะค๊า เพราะเป็นรูปหน้าที่เพอร์เฟ็คอยู่แล้วค่ะ แก้มเยอะ สามารถปล่อยผมยาว เพื่อให้บังกรอบหน้่า ช่วงแก้ม ก็ช่วยได้แล้วค่ะ

  ถ้าไว้ผมม้า ควรตัดผมม้า ให้แคบหน้า คือถ้าผมม้ากว้าง ก็จะยิ่งทำให้หน้าดูกว้างขึ้นค่ะ แต่ถ้าผมด้านหน้ายาว ก็ดีเลยค่ะ ปล่อยให้ปัดข้าง แล้วให้มีความยาวลงมา คลุมกรอบหน้าตั้งแต่ช่วงบน จนถึงแก้ม แล้วยาวไล่ลงมาอีก จนถึงติ่งหู แล้วจากนั้น จะสไลด์ ผมบริเวณกรอบหน้า ก็โอเคค่ะ คือพี่อ้อมไม่อยากให้ซอยผมบริเวณกรอบหน้า จนกว่า จะเลยสิ่งที่เราเป็นปัญหา เพราะประสบการณ์ตัวเอง เวลาซอยผมตรงนั้น มันจะยิ่งไปเน้น แก้มเราให้ชัดเจนขึ้นได้ค่ะ

  ส่วนใหญ่แล้ว เรื่องผมๆ พี่อ้อมจะแนะนำทุกคนให้ ปรึกษาช่างผม จากร้านทำผมชั้นนำ ดีที่สุดค่ะ เพราะเค้ามีประสบการณ์ และได้เห็นโครงหน้า
  และลักษณะผมที่แท้จริง ของน้องๆ ค่ะ

 35. Vinegar Girl Says:

  ตอบน้อง แพร

  สำหรับสาวหน้ากลม พี่อ้อมมีแบบผมให้โดยเฉพาะ ไม่แน่ใจว่าน้องแพร ได้อ่านรึยังคะ ลองเข้าไปดูที่นี่ค่ะ
  http://www.vinegargirl.com/2007/07/24/round-face-hair

  แล้วกำลังพยายามหามาเพิ่มนะค๊า

  ส่วนสีผม พี่อ้อมแนะนำให้ ทำสีที่เหมาะกับผิว และตาค่ะ (แต่สีตาเรามาใส่ contact lenses กันได้อยู่แล้ว) สีผม ตอนนี้ฮิตโทนน้ำตาลค่ะ น้องแพร ลองดูใน เมนู hair ด้านบนก็ได้ค่ะ หรือคลิกที่นี่ค่ะ
  http://www.vinegargirl.com/2007/10/10/hollywood-celebs-caramel-colored-hair/

  ยังไงก็ขอบคุณสำหรับ comment และการติดตามนะค๊าาา ^_^

 36. numtarn Says:

  อยากดัดผมยาวๆอ่าค่ะ

  แบบน่ารักๆ ผู้หญิงๆ ให้มานเลยหน้าอกออกมา >.<

  หน้าเปนรูปไข่อยู่แร้ว อยากให้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

 37. ตอง Says:

  ขอแบบทรงผม สำหรับหน้ารูปไข่ หูกาง ผมหยักศก ค่ะ

 38. nan Says:

  สวัสดีค่ะ เพิ่งเข้ามาดูเป็นครั้งที่2 แนนเป็นคนที่มีทรงหน้ารูปหัวใจค่ะ เลยอยากขอคำปรึกษาถ้าตัดทรงป๊อปเทรน จะได้ไหมค่ะ / ต้องทรงบ๊อบอย่างเดียวค่ะ ถ้ารวบผมหมดทั้งหัวมันจะดีไหมค่ะ…….ขอคำปรึกษาหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

 39. หน่อย Says:

  เป็นคนรูปหน้ายาว แต่ดันมีแก้มป่องๆเยอะเลยอ่ะค่ะ จะทำผมไงให้เข้ากับใบหน้า จะตัดผมไงให้หน้าเด็กคะ

 40. ตาล Says:

  พี่อ้อมช่วยแนะนำ ตาลด้วยนะค่ะ
  น้องตาลหน้ายาว เรียวผอม
  ไปดัดผมมาแล้วค่ะ ตัดหน้าม้าด้วย
  ดูข้างหลังก็ดูดีมากๆ
  แต่ดูด้านหน้ามันทะแม่งๆ ดูหน้าจะแหลมกว่าเดิมซะอีก
  ดูไปดูมาเหมือนสาวประภท2เลย หรือว่าจะเป็นเพราะสีผมเพราะน้องทำสีผมเพิ่มด้วย
  น้องตาลไม่รู้จะแก้ตรงไหนดีค่ะ

 41. ตาล Says:

  แนะนำด้วยนะค่ะ เพราะสัปดาห์นี้น้องทำผมเยอะแล้ว
  ยังไม่ถูกใจ สักทีเลยค่ะ

 42. จิ๊บ Says:

  พี่อ้อมค่ะ หนูหน้าเหลี่ยม + กลม ๆ โหนกแก้มสูง คางสั้น ผมหนูยาวประมาณเอวแต่ผมหน้าประมาณโหนกแก้มค่ะ หนูไม่ทราบว่าจะตัดผมทรงไหนดีค่ะให้เข้ากับรูปหน้า ยังเป็นนักศึกษาอยู่อะค่ะ

 43. จิ๊บ Says:

  ช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

 44. แจม Says:

  ดิฉันเป็นคนที่ค่อนข้างหน้ากลม จะทำผมทรงไหนดีค่ะ แต่ว่าตอนนี้ดิฉันไปตัดผมสั้นมาค่ะ สั้นประมาณบ่าได้ แต่เป้นซอยสไลด์บางค่ะ ใช่แล้วลืมไปว่าเป็นคนที่มีเส้นผมหนาด้วยแถมผมมากอีกต่างหาก ดิฉันควรจะทำผมยังไงดีค่ะ

 45. ตุ้ม Says:

  หนูเป็นคนหน้าเหลี่ยม หน้าผากแคบ และใหญ่แบน ตอนนี้หนูผมสั้นอยู่ประมาณบ่ายาวเล็ก อยากเปลี่ยนทรงผมจะตัดทรงไหนดีคะ ช่วยตอบด้วย

 46. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค่ะ น้อง ตุ้ม ^_^

  ขอบคุณมากๆ สำหรับการเยี่ยมชม vinegargirl.com ค่ะ
  ก่อนอื่นต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยค่ะ ว่าการให้คำตอบผ่าน comment อาจไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ เพราะพี่อ้อมไม่เห็นหน้าน้องตุ้ม texture ของผม จริงๆ และข้อสำคัญ พี่อ้อมก็ไม่เชี่ยวชาญเหมือนช่างผมจริงๆ ค่ะ
  เลยต้องแนะนำทุกๆ คนเสมอว่า เราต้องไปร้านทำผมที่มีชื่อเสียง และมีช่างผมที่จะให้คำปรึกษาในการปรับเปลี่ยนทรงผมเราได้ค่ะ

  ขอตอบคร่าวๆ จากที่น้องตุ้มส่งมานะคะ ถ้าตอนนี้ผมยาวประบ่าอยู่ พี่อ้อมไม่แนะนำให้ตัดสั้นนะคะ เพราะจะยิ่งเน้นกรอบหน้า ให้เราเลี้ยงไว้ก่อน รอให้ยาวกว่านี้ ถ้าปรับทรงผมให้ดูเก๋ขึ้นนิดหน่อย คือไว้ผมด้านหน้าให้ยาวค่ะ แสกข้างเพื่อช่วยพรางกรอบหน้าค่ะ ส่วนปลายผมด้านหน้า ที่ชิดกับแนวคาง คงไว้ให้ยาวเลยระดับคางค่ะ อาจตัดปลายให้เฉียง คือรักษาระดับให้ส่วนที่ชิดกรอบหน้ายาวที่สุดค่ะ ส่วนด้านหลังตัดให้สั้นกว่า คล้ายๆ กับบ็อบเทนั่นแหล่ะค่ะ แต่ด้วยที่บ็อบเทเราเห็นกันบ่อยแล้ว อาจรักษาปลายเฉียงไว้แค่ข้างเดียว ส่วนอีกข้างจะเฉียงน้อยกว่า เป็นบ็อบแนวกราฟฟิคค่ะ ทรงนี้ถ้าน้องตุ้มไม่ติดปัญหาเรื่องการไว้ทรงผมนะคะ เช่นไม่ได้เรียนมัธยมอยู่ ทำนองนี้ ค่ะ

  แต่ถ้าที่พี่อ้อมแนะนำไป ยังไม่โดน และสามารถอดทนได้ แนะนำให้น้องตุ้ม อดทนหน่อยค่ะ รอให้ความยาวเลยระดับบ่าไป จากนั้นเราจะเล่นกับทรงผมได้มากขึ้นค่ะ แต่ก็คงแนะนำคล้ายๆ เดิมค่ะ ส่วนที่ชิดกรอบหน้า ถ้าจะสไลซ์ ควรเริ่มตั้งแต่ระดับคางลงไปค่ะ เพื่อการช่วยพรางกรอบหน้าของเราค่ะ ส่วนผมด้านหน้า ไว้ยาวค่ะ ถ้าหน้าผากแคบ ไม่ควรตัดผมม้าค่ะ ควรเลี้ยงให้ยาว แล้วปัดไปด้านข้าง เพื่อสร้างความนุ่มนวลให้กับใบหน้ามากขึ้นค่ะ

  สุดท้ายนี้ ลองเข้าร้านทำผม และปรึกษาช่างผมค่ะ เค้าจะได้ดูเนื้อผมของน้องตุ้ม ว่าเป็นผมตรง หรือหยักศก และปรับทรงให้เข้ากับรูปหน้า และลักษณะเส้นผมค่ะ

 47. Darlie Says:

  อาทิดก่อน เราไปทำผมร้านใหม่มา่ค่ะ เดิมที เราผมยาวมาก แต่เบื่อไม่รู้จะตัดทรงไหนดี พอดีเพื่อนแนะนำให้ไปร้านนี้ เพราะจะมีสไตลิสท์ ออกแบบทรงผมให้เลย พอไปทำแล้วประทับมาก ชอบบริการและ สไตลล์การตัดผมของช่างมากเลย ช่างเป็นคนเกาหลีค่ะ (หล่อด้วย) ชื่อ อาจารย์ยุน เราตัดสั้นนะ เปลี่ยนลุคไปเลย พอดีเราเป็นคนหน้ากลมด้วยไง ไม่เคยกล้าตัดสั้น ขนาดนี้มาก่อนเลย แต่ตัดออกมาแล้วประทับใจมาก เชื่อเลยว่า ไม่มีใครเหมือนแน่นอน เพราะ เค้าทำสีผม และ ทำให้ผมเราดูมี วอลุ่ม ด้วย (มันมีศัพท์ทางเทคนิคอ่ะนะ อธิบายไ่ม่ถูก หุหุ)

  ลองเข้าไปดูนะคะ ร้านเค้ามีเวบไซด์ด้วยนะ http://www.prestige-hair.com ลองคลิกเข้าไปดูเวบไซด์ร้านเค้านะคะ

  เกิดความประทับใจก้อเลยมาแชร์ค่ะ ^__^

 48. สุขภาพ Says:

  หน้ายาว คิ้วเข้ม ผิวขาว ไว้ผมยาว หรือ สั้นดีค่ะ

 49. fonn Says:

  พอดีหน้ารูปไข่เลยโชคดีไป อิอิ+++

 50. numtarn Says:

  พอดีมีเรื่องกลุ้มใจมากเลยล่ะค่ะ จากผิวแตกลาย ที่เกิดจากการลดความอ้วนน่ะค่ะ
  แล้วมันดันเป็นเยอะด้วยน่ะค่ะ ที่น่องเลยค่ะ เคยหาข้อมูลมาก็พอสมควรคะ รู้ว่ามันไม่หายขาด
  แต่ก็อยากให้มันจางๆมั่งน่ะค่ะ พอมีวิธีอะไรมั่งค่ะ ครีมตัวไหนใช้ดีๆ มั่งค่ะ

  และก็อยากแต่งตัวได้มากกว่าที่เป็นอยู่ด้วยค่ะ เพราะตอนนี้ใส่ได้แต่กางเกงขายาว พอมีทริกอะไรแนะนำมั่งค่ะ
  เป็นชุดแนวไหนดี(เวลาเห็นคนอื่นใส่กาเกงขาสั้นแล้ว อยากใส่มั่กๆค่ะ แต่ก็ต้องทำใจ ) อยากแต่งตัวน่ารักๆบ้างน่ะค่ะ ขอบคุณไว้ล่วงหน้าก่อนเลยน่ะค่ะ…เพื่อนๆทุกคน….ช่วยด้วยค่ะ

 51. อุ๋ย Says:

  เป็นคนหัวโต หูกาง หน้ผากกว้าง โหนกแก้มสูง คางแหลม ผมเส้นเล็กมาก จะไว้ผมทรงไหนที่เหมาะกับใบหน้าดีค่ะ(ชอบผมยาวค่ะ)

 52. duangkamon Says:

  เผอิญเป็นคนหน้าผากกว้าง ไว้ผมหน้าม้าและสั้นประมาณบ่ามาตลอด ตอนนี้ยาวเลยบ่าแล้วผมก็เกิดการกระดก และงอนเป็นตูดเป็ด ไม่รู้ว่าจะทำผมอย่างไรได้บ้าง อยากยืดก็อยาก อยากดัดก็อยาก แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเหมาะกับตัวเองหรือเปล่า ขอความเห็นด้วยนะคะ

 53. เปรี้ยวค้า Says:

  หนูหน้าเหลี่ยมค่ะจะตัดผมสั้นขอรูปหน่อยได้ไหมค่ะ

 54. jianghai Says:

  เป็นคนหน้ากลมแต่หน้าผากแคบทำทรงอะไรดีคะ ตอนนี้ตัดหน้าม้าตรงอยู่แต่สไลซ์ผมข้างๆปิดแก้มอ่ะค่ะ

 55. ิิิิิิbaity Says:

  ทรงผมสวยดีนะค่ะ

 56. น้องฟิว Says:

  เป็นคนหน้าเหลี่ยมอ่าค่ะ โหนกแก้มกว้าง ดูแข็งยังไงไม่รู้ คอก็ค่อนข้างสั้น ผิวสีแทน พี่อ้อมแนะนำทรงผมหน่อยน่ะค่ะ กลุ้มใจมากเลยค่ะ

 57. กรีนนี่ Says:

  เป็นคนหน้าทรงกลมค่ะ หน้าผากแคบ และเป็นคนผมเส้นใหญ่ค่ะ ฟูไม่มีน้ำหนัก ไว้ยาวมาตลอด
  ส่วนใหญ่จะยืดตรง แต่ตอนนี้ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ สระแล้วปล่อยแห้ง จะดูเหมือนผมดัดไปเลย
  แต่ตอนนี้อยากตัดผมสั้นค่ะ ไม่ทราบจะทำทรงไหนดี เมื่อก่อนตัดสั้นแล้วผมจะฟูมากอะค่ะ
  ควรจะยืดก่อนแล้วค่อยตัดมั้ยคะ

 58. อ้อม Says:

  คือนู๋มีใบหน้าใหญ๋และเหลี่ยมด้วยจะทำผมแบบไหนที่เหมาะกับใบหน้าค่ะ

 59. อาย Says:

  คือว่ายังไม่รู้เลยว่าตัวเองหน้ารูปอะไร ช่างบางคนบอก หน้ายาว บางคนบอก หน้ารูปไข่
  TT^TT ไม่รู้รูปอะไร งงกับหน้าตัวเอง

 60. นิด Says:

  ปีหน้าก็จะขึ้นม.4 แล้วคะ รบกวนหาทรงผมที่เข้ากับหน้าให้หน่อยได้ไหมค่ะ เป็นคนหน้ากลมและใหญ่ หน้าผากกว้าง จะทำทรงผมยังไงให้หน้าดูเรียวและเพียวขึ้น ตัดบ๊อบเทแต่ด้านหน้ายาวพริ้วดีไหมค่ะ ตอนนี้อยู่ม.3 ผมสั้นมากเลยยาวจากติ่งหูแค่ 5 เชนติเมตรเองคะกลัวว่าพอขึ้นม.4 แล้วผมจะยาวไม่ทันรบกวนหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วยนะค่ะ

 61. mindmild Says:

  พี่ค่ะรูปหน้าของหนูมีลักษณะบานและเหลียมมีกามมีดั่งนิดๆค่ะหนูอยากซอยสั่นจะต้องทำแบบไหนค่ะ
  แล้วช่วยส่งรูปมาให้หนูดูหน่อยหนูจะได้ไปบอกช่างค่ะ (:

 62. mindmild Says:

  พี่ค่ะรูปหน้าของหนูมีลักษณะบานและเหลียมมีกามมีดั่งนิดๆหนูอยากซอยผมสั้นค่ะต้องทำทรงไหนดีค่ะ
  แล้วช่วยส่งรูปมาให้ด้วยนะค่ะ (:

 63. แน็กค๊ Says:

  พี่ค่ะใบหน้าหนูเป็นใบหน้าเหลี่ยมค่ะ แต่เหลี่ยมมั่ยมากนะค่ะ แล้วก่มีโหนกแก้ม และมีหน้าผากแคบ แล้วตอนนี้หนูก่อยู่ชั้นมัธยมปลาย แล้วก่ยังลังเลว่าจะไว้ผมยาวหรือสั้นดีค่ะ แต่ตอนนี้ผมหนูยาวประมาณไหล่แล้วค่ะ
  คือตอนนี้หนูอยากรู้ว่าถ้าไว้ผมสั้นประมาณไหล่แล้วผมข้างหน้าจะซอยหรือทำหน้าม้าปัดดีค่ะ แล้วถ้าผมยาวจะทำทรงไหนดี ช่วยให้คำแนะนำหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

 64. noon Says:

  คือหน้าหนูมีลักษณะที่ใบหน้ากลม และอ้วน ค้างออกมาหน่อยหนึง หน้าผากไม่กว้าง และแก้มเยอะค่ะ หนูอยากให้พี่ๆช่วยหนูด้วยค่ะ หนูอยากรู้ว่าทรงผมไหนที่จะช่วยปิดบังใบหน้าของหนูได้ และให้หน้าดูยาวขึ้นน่ะคะ ช่วยทรงรูปมาให้ดูด้วยค่ะ

 65. ข้าวหอม Says:

  หน้าผากกว้างค่ะ ใครๆก็บอกให้ไว้หน้าม้า แต่ไม่ค่อยชอบค่ะ มันรำคาญ ทำไงดีคะ

 66. ออม Says:

  ขอบคุณคร้า

6 Trackbacks For This Post

 1. แบบทรงผมเจ้าสาว ปี 2010 เลือกให้อินเทรนด์ Says:

  [...] ไปอ่านที่ คุณอ้อม ( Vinegar Girl ) ในหัวข้อ  ทรงผมไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ ผลงานที่ baby-bride อ่านแล้ว [...]

 2. แบบทรงผมเจ้าสาว ปี 2010 เลือกให้อินเทรนด์ Says:

  [...] ไปอ่านที่ คุณอ้อม ( Vinegar Girl ) ในหัวข้อ  ทรงผมไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ และอื่นๆอีกเพียบ ผลงานคุณภาพ ที่ [...]

 3. สุขภาพ ความงาม แฟชั่น » Blog Archive » สาวหน้ากลม กับแบบผมสวยๆค่ะ Says:

  [...] คือการทำผมด้านบนให้มีวอลลุ่มหน่อยค่ะ เพื่อพรางให้ใบหน้าดูยาวขึ้น อย่างแบบผมด้านขวามือแบบนี้ที่ เป็นการยกผมด้านหน้าให้สูงขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้นค่ะ (เหมือนกับที่เคยเขียนไว้ในเรื่อง ทรงผมไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ ค่ะ [...]

 4. แบบทรงผมเจ้าสาว ปี 2010 เลือกให้อินเทรนด์ Says:

  [...] Blog ของ คุณอ้อม ( Vinegar Girl ) ในหัวข้อ ทรงผมไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ และอื่นๆอีกเพียบ ผลงานคุณภาพ ที่ [...]

 5. แบบผมสวยๆ สำหรับสาวหน้ากลมค่ะ | ^:: น่ารักดีนะดอทคอม ::^ Says:

  [...] คือการทำผมด้านบนให้มีวอลลุ่มหน่อยค่ะ เพื่อพรางให้ใบหน้าดูยาวขึ้น อย่างแบบผมด้านขวามือแบบนี้ที่ เป็นการยกผมด้านหน้าให้สูงขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้นค่ะ (เหมือนกับที่เคยเขียนไว้ในเรื่อง ทรงผมไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ ค่ะ [...]

 6. สาวหน้ากลม กับแบบผมสวยๆค่ะ « pimmydongyoo Says:

  [...] คือการทำผมด้านบนให้มีวอลลุ่มหน่อยค่ะ เพื่อพรางให้ใบหน้าดูยาวขึ้น อย่างแบบผมด้านขวามือแบบนี้ที่ เป็นการยกผมด้านหน้าให้สูงขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้นค่ะ (เหมือนกับที่เคยเขียนไว้ในเรื่อง ทรงผมไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ ค่ะ [...]

Leave a Reply