สูตรสวยจากธรรมชาติ – เพื่อใบหน้าสวยเด้ง

Posted on 09 February 2006 by Vinegar Girl

ได้ไปดูหนังเรื่องเกอิชากันมารึยังคะ? เนื้อหาวันนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับหนังเลยฮ้า…อิอิ
เวลาเปิดไปเจอสูตรเพื่อความสวยความงามแบบราคาย่อมเยาแล้วอดไปได้ที่จะต้องนำมารวบรวมไว้ค้า…วันนี้กับสูตรง่ายๆ หาได้จากในครัวอีกแล้นค้า…
ต้องขอบอกก่อนว่าบางสูตรยังไม่เคยลองด้วยตัวเองเลยค่ะ ถ้าสาวๆคนไหนอ่านแล้วได้นำไปลองรบกวนบอกกันด้วยนะค้า..^_^

slice orange

สูตรน้องหน้ามัน ไม่ช่ายทำให้หน้ามันนะคะ แต่เป็นสูตรสำหรับสาวหน้ามันนนน…เคอะ!
ส่วนผสมที่สำคัญของสูตรนี้คือ กะหล่ำปลี และ ส้ม ค่ะ
ให้นำใบกะหล่ำปลี 2 ใบล้างให้สะอาด ตัดก้านแข็งทิ้งไปแล้วแปะที่แก้ม 2 ข้าง ให้วิตามินซีและแคโรทีนดูดซับสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า ครึ่งชั่วโมงผ่านไป ให้นำน้ำส้มคั้นสดผสมน้ำคั้นจากใบกะหล่ำปลีทาบางๆทั่วหน้าแทนโลชั่น ทำให้หน้าหายมัน แต่ยังคงความชุ่มชื่น
ปล. สูตรนี้ยังไม่เคยลองค่ะ ไม่รู้ว่าขั้นตอนสุดท้ายมันจะแปลกๆ ดูไม่คุ้นเคยหรือเปล่าที่ต้องมีน้ำส้มบนใบหน้า ถ้าสาวๆ อยากลอง อาจจะทาทิ้งไว้อีก 15 นาที แล้วค่อยล้างออกก็ได้

egg yolk

สูตรน้องหน้าแห้ง-ผิวหยาบกร้าน แต่ไม่หยาบคาย
ปราบผิวแห้ง หยาบกร้านให้เป็นสาวผิวหน้าเนียนนุ่ม ด้วยการตีไข่….อุ้ย! เว้นช่องไฟผิด ตีไข่แดงค่ะ มิใช่ไข่อย่างอื่น..ตีไข่ให้แข็งๆ เอ้ย! แรงๆเหมือนจะทำไข่เจียวประมาณนั้นเลย จากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไป ให้รู้สึกว่ามันเหนียวหนืดได้ที่ แล้วนำมาพอกทั่วทั้งหน้า ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างด้วยน้ำอุ่นจนหมดกลิ่นคาว อันนี้จะทำให้ผิวหน้าหยาบ กลับมาเนียนใส แบบไม่ต้องใช้รองพื้นกันเลยทีเดียวค่ะ ^_^
ปล. สูตรนี้ลองแล้วค่ะ แต่อาจต้องทนกับกลิ่นคาวของไข่เล็กน้อย (ไข่แดงนะคะไข่แดง)

สูตรน้องแพนด้า
สำหรับสาวที่อดหลับอดนอน จนขอบตาคล้ำเป็นหมาแพนดี้ วิธีเดิมๆที่สาวๆรู้ๆกันอยู่ยังคงใช้ได้ผลค่ะ สำหรับดื่มด่ำกับชาคาโมมายล์กลิ่นหอมเร้าจายแล้ว นำถุงชาคาโมมายล์แช่ในน้ำเย็น (หรือที่ทำเป็นปกติคือแช่ในตู้เย็นค่ะ) แล้วนำมาแปะตาสักพัก
หรือถ้าเจอแตงกวาขนาดเหมาะมือในตู้เย็น รีบนำมาล้าง แล้ว…..ฝานเป็นแผ่นบางๆค่ะ (แหม…คิดอะไรกันไปด้าย…คริๆๆ)
แต่สำหรับตู้เย็นที่ขาดสิ่งของเหล่านี้ ท่าไม้ตายคือใช้ช้อนแช่ช่องฟรีซมาประคบที่ตา ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาได้ค่ะ
กับวิธีที่เคยแนะนำไว้ อันนี้ส่วนตั๊วส่วนตัวคือ ก้อนน้ำแข็ง นำมาถูๆ ที่รอบดวงตาและใบหน้า อันนี้สดชื่นได้ภายในเวลาอันรวดเร็วค่ะ

Thai Blog, Blog Thai, บล็อกไทย, สูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ, สูตรพอกหน้าสำหรับผิวมัน, สูตรพอกหน้าเพื่อผิวแห้งหยาบกร้าน

Leave a Reply