มาเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ (Concealer) ให้ถูกวิธีกันค่ะ

Posted on 08 December 2005 by Vinegar Girl

Twinkle - Spring 2006 Runway

อย่างที่บอกค่ะว่าเดือนนี้ปาร์ตี้เยอะ นอนดึก ไหนจะต้องโหมงานหนักก่อนลาพักไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวอีก….เลยทำให้ขอบตาแพนด้า และสิวมาเยือนได้ง่าย วิธีแก้ไขแบบฉุกเฉินก็ต้องอำพรางกันหน่อยค่ะ วันนี้เลยนำวิธีเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ (concealer) มาให้สาวๆได้อ่านกันค่ะ สาวๆหลายคนอาจใช้คอนซีลเลอร์ 1 แท่งแบบรวมมิตร คือใช้ปกปิดทุกอย่างบนใบหน้า อ้ะๆๆ….ช้าก่อนค่ะสาวๆ จริงๆแล้วการเลือกใช้คอนซีลเลอร์ให้เหมาะนั้นจะช่วยให้สาวๆดูสวยขึ้นได้รวดเร็วราวกับเนรมิตจริงๆค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆที่ทำรวมมิตรกันอยู่ต้องอ่านกันแล้วค่ะว่าการไม่รวมมิตรนั้นดียังไงนะคะ

ขอบตาหมีแพนด้า เนื่องจากใต้ตาเป็นส่วนที่บอบบาง คอนซีลเลอร์ที่เหมาะสำหรับใช้ใต้ตานั้นควรมีความชุ่มชื้นสูงค่ะ เพื่อการเกลี่ยที่เรียบเนียนและช่วยถนอมผิวใต้ตา เพราะถ้าเนื้อหนาพอเราหยีตาที เส้นที่มีอยู่มากน้อยแค่ไหนเค้าเห็นกันหมดค่ะ อูยยย…ไม่ได้นะเคอะไม่งามๆ คอนซีลเลอร์ที่ใช้สำหรับใต้ตาควรมีเฉดที่อ่อนกว่าสีผิว 1 เฉดด้วยค่ะ ดังนั้นถ้าใช้คอนซีลเลอร์ที่ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา แล้วนำมาทาที่สิว มันจะทำให้ดูเป็นดวงๆค่ะ สิวหายแต่กลายเป็นเกลื้อนแทน แฮ่ๆ

รอยสิว ส่วนคอนซีลเลอร์ที่ใช้ปกปิดรอยสิวได้ดีนั้น ควรเลือกชนิดที่ให้การปกปิดสูง เนื้อหนา พอเนื้อค่อนข้างหนาเข้มข้น ความชุ่มชื้นก็น้อยลงกว่าแบบใต้ตาค่ะ ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นควรใช้คอนซีลเลอร์ที่มีสีค่ะ และเป็นเฉดสีเขียว เพื่อปกปิดรอยบวมแดงของสิว ถ้าใช้คอนซีลเลอร์ที่เป็นเฉดสีเขียวลดรอยแดงของสิวเรียบร้อยแล้ว เราก็ลงคอนซีลเลอร์ที่มีเฉดใกล้เคียงกับผิวลงทับอีกที จริงๆลงรองพื้นทับก็ได้ค่ะ จะได้ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อหลายคอนซีลเลอร์ หรือสาวๆจะเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อปกปิดสิวเลยก็ได้นะคะ (ที่ตัวเองใช้อยู่ก็คือของ the body shop ค่ะ) เพราะแน่ใจได้ว่าไม่ระคายเคืองต่อสิว แถมยังมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (salicylic acid) ที่ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้นด้วยค่ะ ^_^

แถมท้ายให้อีกนิดว่าการเกลี่ย concealer ให้เรียบเนียนนั้นอาจต้องใช้แปรงสำหรับเกลี่ยคอนซีลเลอร์โดยเฉพาะค่ะ ที่นี้สาวๆก็ลงมือกลบเกลื่อนจุดปกพร่องแบบชั่วคราวกันได้แล้วหล่ะค่ะ.. ^_^

 Note: เนื่องจากเรื่องนี้ได้รับความนิยมกับสาวๆ มากเลยนะคะ  โดยเฉพาะเรื่องรอยหมีแพนด้า หมีแพนด้า หมีๆ แพนด้า…จริงๆแล้ววินีก้าเกิร์ลได้เขียนเพิ่มเติมเรื่อง concealer (คอนซีลเลอร์) ที่ช่วยปกปิดริ้วรอยหมองคล้ำใต้ตาไว้แล้วค่ะ สาวๆ สามารถไปอ่านต่อเรื่องนี้กันได้ที่นี่เลยค๊า ^_^

บ๊ายบายขอบตาหมีแพนด้า ตามหาคอนซีลเลอร์ถูกใจ 

และยังมีเรื่องราวของคอนซีลเลอร์ที่แอบแฝงอยู่กับเรื่องอื่นๆ อีก เช่น คอนซีลเลอร์ที่ราคาประหยัด ก็มีสาวๆ แนะนำกันมาด้วยค่ะ

ถ้าสาวๆ อยากหาเรื่องที่สนใจ ก็ง่ายๆ ใช้แถบ search ด้านขวามือได้เลยนะค๊า –>

Thai Blog, Blog ไทย, concealer, การเลือกซื้อคอนซีลเลอร์, วิธีปกปิดรอยคล้ำใต้ตา, วิธีปกปิดรอยสิว

25 Comments For This Post

 1. bess* Says:

  อืม..เคยแต่ใช้กระปุกเดียวสารพัดประโยชน์..เพิ่งรู้นะคะเนี่ยว่ามันต้องใช้ต่างกัน..

  * ตอนนี้ขอบตาไม่คล้ำ..แต่จมูกแดงมาก..ไม่ต้องปัดแก้มเลยมาเผื่อจมูกเลย..

 2. Vinegar Girl Says:

  555555 อูย…เดี๋ยวเป็นจมูกซานตี้นะคะเนี่ย!! ^_^

 3. Opal Says:

  อืมม น่าซื้อมาใช้จริงๆ แต่ว่าสีเขียวนี่ ยี่ห้ออะไรเวิร์คคะ?

 4. Vinegar Girl Says:

  จริงๆมีหลายๆยี่ห้อให้เลือกนะคะ อย่าง ipsa หรือ shu ก็มีค่ะ อาจมาในชื่อ color base primer หรือ corrective base หรือจะใช้ makeup base สีเขียวก็ได้ ก็จะเป็นคุณสมบัติเดียวกันค่ะ ^_^

  ต้องลองไปขอ test ที่เคาน์เตอร์ดูนะคะน้อง Opal จะได้ถูกใจจริงๆ ^_^ หรือจริงๆถ้าจะปกปิดรอยสิว ลองใช้ concealer ที่มีส่วนผสมช่วยลดอาการอักเสบของสิวอย่างที่พูดไปก็ work นะคะ ^_^

 5. Opal Says:

  ขอบคุณมาก ๆ นะคะ พี่อ้อม ไว้ตอนสิวสาว (เหลือน้อย) ขึ้น แล้วจะไปซื้อมาใช้เลยเนี่ย

 6. kook Says:

  รบกวนถามหน่อยนะคะว่าคอนซีลเลอร์แบบทาใต้ตายี่ห้อไหนดีเหรอคะช่วยแนะนำด้วยนะคะเพราะตอนนี้บรรพบุรุษหมีแพนด้ามาเยือนแล้วค่า ขอบคุณนะคะ

 7. Vinegar Girl Says:

  น้อง kook ขา… — ตอนนี้พี่อ้อมใช้ของ Clinique รุ่น all about eyes concealer อยู่ค่ะ ดีเหมือนกัน เพราะเนื้อค่อนข้างเหลวทำให้เกลี่ยง่ายกว่าแบบที่แห้งๆ ค่ะ และเนื้อที่ผสมมอยส์เจอร์เยอะ เลยทำให้ไม่เป็นคราบนะคะ ก่อนหน้านี้พี่อ้อมไม่ค่อยได้ใช้เยอะมาก มีของ M.A.C. ที่เคยใช้ แต่เนื้อจะค่อนข้างแห้งค่ะ ต้องลงครีมใต้ตาก่อนแล้วค่อยทาไม่งั้นเป็นคราบค่ะ ของ NARS ที่เป็นรุ่นแบบมี high light (ลักษณะเป็นแท่งมี 2 ด้าน ด้านนึงเป็น concealer อีกด้านเป็นสีขาวๆ ใช้เป็น primer ที่ลงก่อน concealer เพื่อช่วยให้ใต้ตาสว่างขึ้นหน่ะค่ะ) อันนี้ไม่แนะนำเลยนะคะ เพราะเนื้อแห้งมาก เกลี่ยยากมากๆ เป็นคราบด้วยค่ะ ซื้อมาใช้ไม่คุ้มค่ะ เพราะใช้ไม่กี่ครั้ง ต้องหาอันใหม่แล้วค่ะ

  ยังไงพี่อ้อมจะทำเรื่อง concealer ขึ้นให้น้อง kook ดูอีกทีนะคะ ^_^ อดใจรอแป็บนึงนะคะ ถ้าขึ้นแล้วจะรีบ email ไปบอกอีกทีค่ะ

 8. kook Says:

  ขอบคุณมากๆเลยนะคะพี่อ้อม พี่ใจดีจังเลยพุ่งนี้จะไปดูคอนตามที่พี่บอกแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณนะค๊า แล้วจะติดตามรีวิวพี่นะคะ
  ปล.เปลี่ยนเมล์เป็นอันนี้แล้วนะคะพี่ ขอบคุณพี่อ้อมแสนใจดีค่ะ

 9. เนะ Says:

  หนูก็อยากได้รายละเอียดของคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดแพนด้าแบบอย่างหนักเลยค่ะพี่อ้อม แล้วก็หนูเป็นคนตาปูดอ่ะค่ะพี่ จะมีวิธีเขียนอายลายเนอร์ช่วยพรางตาบ้างมั้ยคะพี่ แนะนำหนูหน่อยนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ

 10. Vinegar Girl Says:

  เนะ – น้องเนะขา…ขอโทษด้วยนะค๊า ที่ตอบช้า เพิ่งออกจาก รพ. มาหมาดๆ เลยค๊า เรื่อง concealer นี่น้องเนะ อดใจรออีกนี้ดดดส์นึงนะคะ ไม่เกินอาทิตย์หน้ารับรองได้อ่านแน่ๆ ค่ะ กำลังทำอยู่นะค๊า ^_^

 11. kook Says:

  พี่อ้อมเปนรัยเหรอคะเพิ่งออกจากรพ.แระหายดียังคะ รักษาสุขภาพดีๆนะคะ พีอ้อมขาคือกุ๊กอยากรูว่าเมคอัพเบสเนี่ยยี่ห้อไหนดีคะ เพื่อนบอกว่า ให้ดุของ ลาแนจ กะ Arty อ่ะค่ะดีมั้ยคะพี่อ้อม

 12. ruthaimart Says:

  ถ้ามีรายละเอียดเกี่ยวกับคอนซีลเลอร์ดี ๆกรุณาส่งเมล์ให้บ้างนะค่ะจะเป็นพระคุณมากเลยค่ะเพราะใต้ตาดำมาก ๆ ค่ะ แล้วยี่ห้อใหนดีบ้างคะช่วยบอกต่อบ้างนะคะ e-mail: aae49@hotmail.com นะคะ

 13. ของขวัญ Says:

  พี่ค่ะ..หนูอยากได้ข้อมูลของคอนซีลเลอร์(ขอบตาคล้ำ)ที่ราคาไม่แพงมากอ่ะค่ะ..เพราะหนูยังเป็นนักเรียนอยู่เลยค่ะ..ยังไงพี่ช่วยหนูด้วยนะค่ะ
  ขอบคุณคะ (ถ้ายังไงส่งอีเมล์มาก็ได้ค่ะ)

 14. ของขวัญ Says:

  อีเมล์หนูค่ะ.carttoo_chammy@hotmail.com

 15. เล็กจ้า Says:

  อยากทราบราคาของคอนซีลเลอร์อะคะ และอยากรู้ว่าแบบไหนดี ตอนนี้เป็นแพนด้าถาวรแล้วค่ะ ทำงัยก็ไม่หายอะ ช่วยบอกหน่อยนะคะ

 16. รุ่ง Says:

  อยากทราบราคาและยี่ห้อคอนซีลเลอรืขอความช่วยเหลือหน่อยเป็นแม่แพนด้าแล้ว ไม่ต้องแพงมากนะคะ ขอบคุณค่ะ

 17. jeed Says:

  อยากได้ด้วยค่ะราคา + ยี่ห้อของคอนซิลเลอร์อันไหนดีค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยเพราะปกติใช้รองพื้นทาใต้ตาอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าจะเป็นไรรึป่าว ขอบคุณค่ะ

 18. kae Says:

  อยากให้ช่วยแนะนำยี่ห้อของ concealer หลาย ๆ ยี้ห้อหน่อยค่ะ ราคาถูก-แพง และรบกวนบอกราคาแต่ละยี่ห้อด้วยค่ะ เคยเป็นสิวแต่พอสิวหายแล้วกลับทิ้งรอยดำไว้เพียบเลยค่ะ ตอนนี้ไม่มั่นใจกับใบหน้าเลยค่ะ และรบกวนบอกวิธีใช้กับรอยสิวด้วยค่ะ เป็นคนไม่ชอบใช้ครีมรองพื้นค่ะ เลยอยากได้อะไรมาปกปิดรอยดำของสิว
  รบกวนส่งข้อมมูลมาให้ที่เมลล์นี้ค่ะ heartcooling@hotmail.com ขอบคุณอย่างสูงล่วงหน้าค่ะ

 19. Vinegar Girl Says:

  พี่อ้อมเคยมีเขียนเรื่องคอนซีลเลอร์ ไว้คร่าวๆ บ้างแล้วค่ะ น้อง kae ลองอ่านดูนะค๊า

  http://www.vinegargirl.com/2007/09/13/recommended-concealers/

  พี่อ้อมขอเพิ่มเติมนิดนึงค่ะ สำหรับรอยสิว ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ ที่ใช้กับใต้ตาได้ค่ะ เพราะสีจะสว่างกว่าผิวจริง 1 เฉดอยู่แล้วค่ะ ถ้าน้อง kae มีแปรงสำหรับเกลี่ยคอนซีลเลอร์ ก็จะช่วยแต้มได้เนียนขึ้นค่ะ แต่พอเราใช้คอนซีลเลอร์ไปแล้ว บางทีอาจดูไม่กลมกลืนกับผิว ถ้าไม่ชอบรองพื้น ลองเป็น tinted moisturizer ที่มีเนื้อบางเบากว่าก็ได้ค่ะ ไม่งั้นน้องเก๋ ต้องใช้ความพยายาม ในการเกลี่ยคอนซีลเลอร์ปิดรอยสิว มากขึ้นค่ะ

  ถ้าเป็นรอยสิวแดงๆ ต้องมีกา่รใช้วิชาศิลปะเล็กน้อยค่ะ นั่นคือใช้คอนซีลเลอร์สีเขียวแต้มบางๆๆ ก่อน จากนั้นค่อยลงคอนซีลเลอร์สีเนื้อทับอีกที ก็จะช่วยลดรอยแดงของสิวได้ค่ะ

  ถ้ามีเวลา ลองเดินหาคอนซีลเลอร์ที่ออกแบบมาเพื่อแต้มสิวโดยเฉพาะ ก็ได้ค่ะ เมื่อก่อนเคยใช้ของ The Body Shop ค่ะ หรือ Oriental Princess ก็มีค่ะ

  ลองดูนะค๊า ^_^ แล้วอย่าลืมมาอัพเดทให้ฟังด้วยนะค๊า ^_^

 20. อ้อมคร่ะ Says:

  พี่คร่ะ นู๋อยากได้คอนชีลเลอร์ที่ปกปิดรอยคล้ำเขียวใต้ตาอย่างดีอ่าคร่ะ

  ตอนนี้ยังอยุ่มอปลายคร่ะ พี่ ๆ ช่ายแนะนำหน่อยน้าคร่ะ ขอบคุนอย่างมาก เลยคร่ะ

 21. halley Says:

  พี่อ้อมช่วยแนะนำยี่ห้อconcealerที่เหมาะกับคนที่ขอบตาหมีแพนด้าด้วยค่ะ พี่อ้อมน้องมีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างมากเลยค่ะ แนะนำด้วยขอบคุณมากค่ะ อีเมลล์ค่ะพี่อ้อม theerakich@windowslive.com

 22. NAT Says:

  พี่ Vinegar Girl ขา
  คือหนูก้อยังอยุม.ปลาย แต่อยากใช้คอนซีลเลอร์ค่ะ
  คือตอนนี้ใช้ liquid foundation ของ maybelline อยุแต่เพ่อนบอกว่ารองพื้นจะทำให้หน้าเหี่ยวเร็วค่ะ T^T เลยอยากใช้ conceallor แต่ไม่อยากได้ที่แพงมากค่ะนัก ช่วยหน่อยนะค่ะ please!

 23. tooktik Says:

  พี่อ้อมขา
  ขอรบกวนด้วยอีกคนนะคะ
  ถ้ามีรายฃะเอียดเกี่ยวกับคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดจุดด่างดำ และรอยสิวได้ที่เมลล์นะคะ

  ขอบคุณมากๆค่ะ

 24. ออ้ม.ปัตตานี Says:

  หนูเป็นฝ้าช่วงแก้มโหนกแก้มและขมับ หน้าผากดำด้วย อยากรบกวนถามว่าจะใช้คอลซีลเลอร์แบบไหนค่ะ เป็นคนผิวแห้งแต่ทีโซนมันค่ะ

 25. สวยเริ่ด Says:

  ข้อมูลน่าสนใจมาเลยค่ะ ชอบที่มีรีวิวเองจากเจ้าของ ว่าแต่ปัญหาคอนซีลเลอร์ไม่ติดทน นิ… แนะนำหน่อยน่ะค่ะ ถึงเย็นเห็นเป็นดวง ๆๆ เลย T_T

1 Trackbacks For This Post

 1. Radiant Touch - Yves Saint Laurent | Vinegar Girl Says:

  [...] (ถ้าใครยังไม่ได้อ่านเรื่อง การเลือกใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธี ลองไปอ่านดูก่อนก็ได้นะคะ ^_^ ) [...]

Leave a Reply