ครีมหน้าเด้ง ทำเองก็ได้ด้วย!

Posted on 09 November 2005 by Vinegar Girl

สาวๆขา…อย่างที่บอกว่าคอนเซ็ป vinegar girl อยากให้สาวๆสนุกสนานกับแฟชั่น แต่เราไม่ได้สิ้นเปลืองเงินเยอะๆเพื่อที่ต้องวิ่งไล่ตามแฟชั่น จนไม่เป็นอันทำอะไรนะคะ เชื่อว่าสาวๆก็คงคิดแบบนี้เหมือนกัน ช่ายมั้ยหล่ะคะ!! วันนี้เลยนำเคล็ดลับของตัวเอง มาทำเป็นเคล็ดไม่ลับให้สาวๆ ลองทำกันดูนะคะ ช่วงนี้อากาศเริ่มจะเข้าหน้าหนาวแล้ว สาวๆคงมีปัญหาเรื่องผิวหน้าแห้ง แตกเป็นขุยกันบ้าง เลยของัดสูตรเด็ดของตัวเองมาให้สาวๆมีผิวสวยใสรับหน้าหนาวกัน และเอาใจสาวๆที่ต้องเผชิญหน้าหนาวแบบหนาวจริงๆ อย่างเช่นสาวไทยในเกาหลี ญี่ปุ่น ไรงี้อ่ะค่ะ อิอิ ^_^

vitamin E

ครีมหน้าเด้ง สูตรวิตามินอี

ครีมหน้าเด้งสูตรนี้มีง่ายและประหยัดมั่กๆ สาวๆ ที่ทานวิตามินอี (Vitamin E) แบบที่เป็นวิตามินอีเหลวบรรจุในแคปซูลกันอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องลงทุนอะไรมากเลยค่ะ ส่วนสาวๆที่อยากลองทำสูตรนี้แต่ปกติไม่ได้ทานวิตามินอี ลองๆ ไปดูตาม watson หรือร้านขายยาแล้วลองเช็คราคาดูค่ะ ถ้าคิดว่าไม่แพงมากนัก แล้วใช้ได้ ทั้งกินทั้งทาในหลอดเดียวกัน เอ้ย! ในกระปุกเดียวกัน <--- สโลแกนคุ้นๆป่าว เหอๆ นอกเรื่องอีกแล้น... - - ! ถ้าสาวๆคิดว่าน่าจะคุ้มก็ลองซื้อกันดูค่ะ เพราะใช้กินแล้วหน้าเด้งในกระปุกเดียวกัน ส่วนยี่ห้ออะไรอันนี้แล้วแต่ความชอบของสาวๆเลยนะคะ แต่ตัวเองใช้ยี่ห้อ Blackmores ค่ะ

ครีมหน้าเด้ง สูตรทำเองอันนี้วิธีทำก็ง่ายๆค่ะ เพียงแค่นำวิตามินอีเหลวในแคปซูล มาเจาะรูด้วยเข็มสะอาด หรือใช้กรรไกรตัดก็ได้ค่ะ แล้วบีบเอาวิตามินมา 2-3 หยด ผสมกับมอยส์เจอไรเซอร์ (moisturizer) ที่สาวๆใช้เป็นประจำอยู่แล้วนะคะ ใช้ฝ่ามือให้เหมือนจานสีแล้วก็ผสมให้เข้ากันเลยค่ะ จากนั้นก็นำครีมหน้าเด้งของเราทาบนผิวหน้าได้เลยค่ะ แนะนำว่าเพื่อคงคุณภาพที่ดีของวิตามินอี ให้ผสมสำหรับใช้ 1 ครั้งเท่านั้นค่ะ ไม่ควรผสมเก็บไว้นะคะ ถ้าเหลือวิตามินอีในแคปซูล แล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ก็เอามาผสมกับครีมบำรุงผิวกายแล้ว ทาถูๆ ได้ทุกส่วนของร่างกายเลยค่ะ โดยเฉพาะจุดแห้งกร้าน รับรองผิวนุ่มเห็นผลทันใจเลยค่ะ หรือถ้ายังเหลืออีกก็นำไปหมักผมได้ด้วยนะคะสาวๆ โห…สารพัดประโยชน์มั้ยจริงๆ! สวยเด้ง เช้งวับกันตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยค่ะ.^_^

ครีมหน้าเด้งสูตรนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวนะคะ แนะนำค่ะว่า ควรทำเป็นไนท์ครีม(night cream) มากกว่าทาตอนเช้านะคะ เพราะถ้าทาตอนเช้าแล้วออกไปเจออากาศร้อนๆในตอนกลางวัน อาจทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะได้ค่ะ เดี๋ยวหน้าจะมันเยิ้ม ส่วนสาวคนไหนผิวแพ้ง่าย หรือกลัวว่าครีมที่ใช้อยู่จะทำปฏิกริยาอะไรกับวิตามินอีรึเปล่า ลองทาที่ท้องแขนแล้วทิ้งไว้ 24 ชม. ก่อนก็ได้ค่ะ เพื่อความชัวร์ว่าไม่แพ้ ไม่ทำให้เกิดสิว แต่ส่วนตัวก็ mix กับครีมที่มีส่วนผสมหลายๆอย่าง รวมทั้งวิตามินซีด้วยแต่ก็ไม่แพ้นะคะ (ชนะตลอดเยย เพราะหน้าถึกก็งี้ 55555) แต่ทดสอบกันก่อนก็ดีค่ะ เพราะอย่าลืมว่าสาวๆมีสภาพผิวหน้าที่ต่างกันนะคะ ถ้าไปลองทำกันดูแล้วถูกใจรึเปล่า หน้าเด้งหรือไม่ยังไง ลองบอกกันบ้างนะคะ ^_^

Blog Thai, ไทยบล็อก, moisturizer, vitamin E, ครีม, วิตามินอี, ไนท์ครีม, ผิวแห้ง, ครีมหน้าเด้งสูตรทำเอง

6 Comments For This Post

 1. Vinegar Girl » ครีมบำรุงผิว GPO Curmin Says:

  [...] มาเข้าเรื่องวันนี้ดีกว่านะคะสืบเนื่องจากน้องโอปอล comments มาให้ช่วยแนะนำครีมบำรุงผิว และอีกสาวนามว่า ringko อยากให้ช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์เพื่อสาวเอเซีย แหม…แหม..แหม..เราคนไทย ต้องแนะนำผลิตภัณฑ์ภายในประเทศกันก่อนสิค้า….~ จริงไหมคะ…สาวๆขา…ครีมที่ว่านี้ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้วตอนนี้ คือ จีพีโอ เคอร์มิน ครีม หรือ ครีมหน้าเด้ง! ที่เป็นที่ต้องการของสาวๆกันนั่นเองค่ะ ((ทุกวันมีคน search ครีมหน้าเด้งแล้วหลงเค้ามาใน vinegar girl (เพราะแอบให้สูตรครีมหน้าเด้งแบบทำเองเอาไว้) เราก็คิดไปถึงครีมหน้าเด้งของดาราชาย ศิษย์รุ่นพี่ร่วมสถาบันอ่ะค่ะ ต๊ายยยย….ตายยย…เดี้ยนไปหลงอยู่ไหนมาถึงเพิ่งรู้เมื่อไม่กี่วันมานี้เองค่ะว่าเค้าโฆษณากันปาว ปาว ว่าครีมจีพีโอ เคอร์มินเนี่ยเป็นครีมหน้าเด้ง!! – -” )) [...]

 2. Mu Mu Says:

  ลองซื้อมาใช้แล้วค่ะ แต่เพิ่งจะวันเดียวเอง แหะ ๆ จะบอกว่ากลิ่นมันเหม็นจังเลยค่ะ อยากรู้ว่าที่ใช้อยู่ ได้กลิ่นเหมือนกันรึป่าวค่ะ ใช้ของ Blackmores 250 ค่ะ

 3. Vinegar Girl Says:

  สวัสดีค่ะ น้อง Mu Mu  ^_^

  ยินดีต้อนรับสู่ Vinegargirl นะคะ

  พี่อ้อมก็ใช้ Blackmores เหมือนกันค่ะ จริงๆ แล้วถ้าเรามีพวกน้ำมันหอมระเหย หรือน้ำมันบำรุงผิวที่มีกลิ่นแบบดีๆ ก็หยดเพิ่มลงไป ช่วยให้กลิ่นดีขึ้นได้ค่ะ แต่พี่อ้อมไม่ค่อยอยากแนะนำเพราะว่า ผิวแต่ละคนอาจแพ้ง่ายแตกต่างกันค่ะ เพราะฉะนั้นปลอดจากน้ำหอม ก็น่าจะปลอดภัยมากที่สุดค่ะ ^_^ (เลยต้องอดทนกับกลิ่นที่ไม่ค่อยดีหน่อยนะคะ)
  พี่อ้อมแนะนำว่า ช่วงอากาศเริ่มแห้ง และหนาวขึ้นตอนนี้ อาจใช้ได้บ่อย คือ ทุกวัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของน้อง Mu Mu ด้วยค่ะ แต่ส่วนตัวพี่อ้อมเป็นคนผิวค่อนข้างมันอยู่แล้ว บางทีก็จะใช้แค่สัปดาห์ละครั้งค่ะ

  ยังไงลองมาอัพเดทกันดูหน่อยนะคะว่าใช้ไปแล้วเป็นยังไงบ้างค่ะ ^_^

  ขอบคุณน้อง Mu Mu มากนะคะที่เข้ามาเยี่ยมชม vinegargirl ^_^
  (ไม่ทราบว่าได้ไปร่วม register ลุ้นรับของรางวัลครบรอบ 1 ปี vinegargirl รึยังคะ? ถ้ายังรบกวนเข้าไปที่นี่เลยค่ะ http://www.vinegargirl.com ค่ะ ^_^

  ขอให้โชคดีได้รับของรางวัลนะคะ (แอบกระซิบกว่า…มีลุ้นแน่นอนค่ะ เพราะคนสมัครมาไม่มากค่ะ)

  ขอบคุณนะคะ ^_^
  อ้อม

 4. may Says:

  ใช้แบบนี้มานานแล้วค่ะแต่ใช้บอง maga care หน้าใสดี

 5. loo Says:

  เป็นแผลจากสิวใช้ได้ไม่ค่ะหน้ามันด้วย

 6. oil Says:

  แล้วพี่ใช้วิตามินซีของยี่ห้อไรหรอคะ ที่ทาหน้าได้อ่ะคะ

Leave a Reply